[AASS] Ngôi trường màu xanh với những con số ấn tượng

04/07/2024

Vậy là hành trình 4 năm học dưới mái trường THCS Archimedes Academy của Arcers khóa 2020 - 2024 đã chính thức khép lại bằng những kết quả rực rỡ của kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024. Arcers đã mang về "cơn mưa" niềm vui, sự hân hoan và niềm tự hào cho gia đình, thầy cô và Nhà trường.

Tiếp nối thành quả rực rỡ các năm học trước, Arcers K9 đã ghi dấu với những con số ấn tượng:

Điểm xét tuyển trong Kì thi vào lớp 10 Công lập

• Môn Toán: Điểm TB 8.92; 95% học sinh đạt từ 8 trở lên, 40% học sinh đạt từ 9 trở lên
    • Môn Ngữ văn: Điểm TB 7.98; 60% học sinh đạt từ 8 trở lên
    • Môn Tiếng Anh: Điểm TB 9.19; 91% đạt từ 8 trở lên, 71% đạt từ 9 trở lên
    • Điểm trung bình xét tuyển vào lớp 10 công lập: 42.6; 96% học sinh đỗ Nguyện vọng 1

Kì thi vào lớp 10 THPT chuyên của các trường trực thuộc Đại học và Sở GD&ĐT Hà Nội

463 lượt đỗ chuyên và được ghi nhận là trường có học sinh đứng ở các vị trí cao nhất của các môn Toán chuyên, Vật lí chuyên, Hoá chuyên, Sinh chuyên và Anh chuyên. Arcers đã xuất sắc với:

• 193 lượt đỗ các trường THPT chuyên của Sở, trong đó có 68 lượt đỗ THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam
    • 104 lượt đỗ THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên
    • 60 lượt đỗ THPT Chuyên Ngoại ngữ
    • 105 lượt đỗ THPT Chuyên Sư phạm
    • 01 lượt đỗ THPT Chuyên KHXH&NV

Niên khóa 2020 - 2024 của THCS Archimedes Academy là lứa học sinh đặc biệt với nhiều thử thách khi phải bắt đầu cấp THCS trong tâm bão đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng nỗ lực, khả năng thích nghi và sự đồng hành sát sao của gia đình, thầy cô và Nhà trường, rất nhanh, Arcers đã cùng nhau thích nghi, vượt qua những khó khăn và đi đến kết quả ngày hôm nay.

Arcers 2K9 vừa mang trong mình niềm tự tin, hãnh diện được vun đắp từ lòng tự hào Archimedes School, vừa mang trong mình khát vọng và ước mơ tỏa sáng để khẳng định bản thân, phát huy truyền thống của Nhà trường. Không chỉ là anh chị lớn, làm gương cho các em khóa dưới, các bạn còn thể hiện tinh thần sẵn sàng đương đầu và chinh phục thách thức bằng trí tuệ và bản lĩnh.

Hi vọng rằng, với hành trang và kiến thức đã được trang bị, Arcers sẽ luôn tự tin, thích nghi và tỏa sáng ở mọi môi trường trong tương lai.

- P.s: Kết quả này sẽ tiếp tục được cập nhật sau khi các trường THPT Chuyên điều chỉnh điểm chuẩn.