[ADAS] Arcers Khối 1 và Chuyến phiêu lưu đầy hứng khởi tại Công viên Nghĩa Đô và Bảo tàng Dân tộc học

16/02/2023

  Ứng dụng Tiếng Anh với các hoạt động thực tế không chỉ giúp học sinh có thêm cơ hội phát triển năng lực sử dụng ngoại ngữ, mà còn khơi gợi cảm hứng học tập và tình yêu với môn học. Theo kế hoạch học tập bộ môn Tiếng Anh, Arcers Tiểu học có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa giúp trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình. Hôm nay, 16/02/2023, Arcers Khối 1 đã có chuyến phiêu lưu đầy ắp những trải nghiệm thú vị tại Công viên Nghĩa Đô và Bảo tàng Dân tộc học.

  Buổi sáng, ngay sau khi "cập bến" đến với Công viên Nghĩa Đô, các bạn nhỏ đã ríu rít và ngập tràn sự hào hứng, sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị. Arcers khởi đầu với liên hoàn các trò chơi kết nối vô cùng sôi động như Connection Circle (vòng tròn kết nối), Teamate's Hands (Bàn tay đồng đội), Skillful Hand (Bàn tay khéo léo), Target Conquest (Chinh phục mục tiêu). Các trò chơi khuấy động, vui nhộn khiến không một Arcers nào có thể đứng yên. Thông qua hoạt động chơi, giúp mỗi Arcers tăng cường sự gắn kết, kỹ năng teamwork, sự khéo léo, tập trung và trí tuệ để hợp lực cùng nhau hoàn thành mục tiêu.

   

  Buổi chiều, Arcers cùng nhau ghé thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Bảo tàng như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử văn hóa của 54 dân tộc anh em tại Việt Nam với thật nhiều màu sắc. Tại đây, mỗi Arcer như được "đắm mình" trong sự giàu có và đa dạng của bản sắc văn hóa, được học hỏi về tinh thần đoàn kết cũng như lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

  Các bạn được ghé thăm Khu trưng bày Cánh diều với tòa nhà Đông Nam Á có kiến trúc ấn tượng hình cánh diều. Đây là không gian để các bạn tìm hiểu phong tục tập quán và những hoạt động sinh hoạt đời thường của người dân trong khu vực Đông Nam Á...

  Ghé thăm Vườn Kiến trúc - Khu trưng bày ngoài trời ngút ngát màu xanh của nhiều loại cây cối, có dòng suối nhân tạo chảy về hồ thuỷ đình là nơi biểu diễn rối nước khiến các bạn vô cùng thích thú hòa mình cùng với thiên nhiên. Tại đây, các bạn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc dân gian Việt Nam độc đáo như: khuôn viên nhà người Chăm, nhà người Việt, nhà rông Bana, nhà dài Êđê, nhà mồ Giarai, nhà mồ Cơtu, nhà sàn Tày, nhà nửa sàn nửa trệt người Dao, nhà trệt Hmông, nhà trình tường của người Hà Nhì;...

  Càng đi, chúng mình càng khám phá và học hỏi được nhiều điều thú vị về văn hóa của các dân tộc anh em trên khắp đất nước. Đặc biệt, khi ghé thăm Khu trưng bày Trống Đồng, tòa nhà với thiết kế mô phỏng hình chiếc trống đồng Đông Sơn, các bạn được khám phá nơi trưng bày và lưu giữ những giá trị về văn hóa của 54 dân tộc anh em.

  Kết thúc chuyến đi, các bạn đã thu nạp thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa dân tộc, cũng như tăng cường những kỹ năng mới như giao tiếp, ứng xử nơi công cộng, tinh thần teamwork, đặc biệt kỹ năng quan sát, tham gia giao thông an toàn thông qua hoạt động đi cầu thang vượt trên cao...

  Chính những nụ cười rạng rỡ lan tỏa ở khắp mọi nơi trong suốt chuyến dã ngoại đã khiến thầy cô tin rằng: con trẻ có thể vượt qua mọi giới hạn và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân nếu được tạo môi trường, cổ vũ và yêu thương đúng cách.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan