Arcers 2A2 tái hiện lịch sử đất nước dưới góc nhìn thời trang

27/02/2018

Lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã được các bạn học sinh lớp 2A2 tái hiện trong một màn trình diễn thời trang sinh động. Tiết mục diễn ra trong khuôn khổ giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần sáng ngày 26/02/2018.

Những bộ trang phục giản đơn được làm hoàn toàn thủ công từ vải dạ, giấy bìa mang màu sắc sặc sỡ, đường nét ngộ nghĩnh gợi nhắc đến biết bao câu chuyện truyền thuyết mà mỗi người dân đất Việt đều ghi nhớ. Đó là truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ lý giải cho nguồn gốc hình thành các dân tộc của nước. Đó là sự tích bánh chưng, bánh giày nhắc đến vị vua Hùng Vương thứ 16 trị vì nhà nước Văn Lang. Đó là truyền thuyết Mị Châu – Trọng Thuỷ, câu chuyện về bi kịch mất nước để nhắn nhủ các thế hệ mai sau bài học về ý thức cảnh giác với âm mưu xâm lược của kẻ thù.

DSC09788

DSC09792

Lịch sử của một quốc gia, một dân tộc luôn gắn liền với tên tuổi của vị anh hùng. Bởi thế màn trình diễn của lớp 2A2 cũng nhắc đến rất nhiều anh hùng vĩ đại được người dân Việt Nam ghi nhớ công ơn và tôn thờ. Đó là Hai Bà Trưng – Trưng Trắc và Trưng Nhị – những vị nữ tướng đầu tiên đứng lên chỉ huy một cuộc khởi nghĩa chống lại phong kiến phương Bắc. Đó là vua Ngô Quyền, người lãnh đạo tài ba đánh bại quân Nam Hán trong trận Bạch Đằng nổi tiếng, chính thức kết thúc gần một thiên niên kỉ Bắc thuộc, mở ra một giai đoạn độc lập lâu dài.

DSC09794

DSC09798

Đó là Lý Công Uẩn, vị hoàng đế sáng lập ra nhà Lý, người có công củng cố triều đình, đánh dẹp các thế lực phiến quân, dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La (nay là Hà Nội) mở đầu cho sự phát triển hưng thịnh của dân tộc. Đó là vua Lý Thường Kiệt nổi bật với trận chiến trên sông Như Nguyệt, đánh tan cuộc xâm lược của quân Tống. Đó là vua Lê Thái Tổ với khởi nghĩa Lam Sơn đánh đuổi quân Minh. Đó là sự tích vua Lý Thái Tổ hàm ơn và trả gươm báu cho rùa thần, khẳng định tinh thần đấu tranh chính nghĩa, lập nên vương triều dài nhất trong lịch sử phong kiến của dân tộc Việt Nam. Và không thể không nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp và hành trình kháng chiến chống thực dân Pháp cùng đế quốc Mỹ khiến cả thế giới nể phục.

DSC09802

DSC09805

DSC09807

DSC09809

Sau phần trình diễn bộ sưu tập theo dòng lịch sử, khi mà các khán giả nhí còn đang hết sức ngỡ ngàng trước tiết mục hấp dẫn này thì các bạn học sinh lớp 2A2 lại tiếp tục mang đến chương trình những giai điệu sôi động cùng những điệu nhảy rộn ràng trên nền ca khúc “Việt Nam ơi”.

DSC09823

Những bài hát, những bộ trang phục, những lời thoại hào hùng trong kịch bản về những vị anh hùng tài năng kiệt xuất và những trận đánh vang dội bằng ý chí quật cường… đều là lời nhắn nhủ của cô và trò lớp 2A2 gửi tới Arcers toàn trường. Hãy viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, tiếp bước thế hệ cha ông để đưa đất nước, dân tộc Việt Nam phát triển vững mạnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Chung tay xây đời
    Niềm tin nơi một Việt Nam sáng tươi
    Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi
    Tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi!

Những câu hát lay động trong lòng mỗi người trẻ tuổi về niềm tự hào dân tộc, về ý chí vươn lên trong cuộc sống đã kết thúc một tiết sinh hoạt dưới cờ tuyệt vời. Cảm ơn cô giáo chủ nhiệm, các bạn học sinh và phụ huynh lớp 2A2 đã mang đến cho Arcers những thông điệp đầy giá trị để các con nuôi dưỡng tình cảm và nhân cách của mình, sẵn sàng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.