Arcers Archimedes Đông Anh khởi động mùa hè với “Hành trình Biển Đông”

08/07/2019

Khởi động cho hành trình học tập tại ngôi trường mới TH, THCS & THPT Archimedes Đông Anh, Arcers đã cùng “ra khơi” với chương trình Trại hè “Hành trình Biển Đông”. Chương trình diễn ra trong 3 ngày 2 đêm tại Nhà khách Hải Quân cùng Resort Hòn Dấu và Công viên nước (Đồ Sơn, Hải Phòng).

Trong tuần từ 08/7 – 14/7/2019, Arcers các khối 3, 4, 5, 6, 7 và 10 đã có thời gian học tập và trải nghiệm phong phú về đại dương, biển đảo quê hương thông qua các gameshow thú vị như: “Đại dương kỳ thú”, “Đuổi hình bắt chữ”, “Kahoot” và các hoạt động khám phá di tích lịch sử “Bến tàu không số”, công viên nước Hòn Dấu Resort, khu vui chơi “Đà Lạt thu nhỏ”… Hoạt động được Arcers háo hức nhất trong suốt chuyến đi chính là thể thao dưới nước. Giữa mùa hè này, còn gì vui thú hơn được vẫy vùng trong làn nước mát lạnh nhỉ?

Hành trình này không chỉ là chuyến đi giúp các bạn mở rộng vốn hiểu biết, kích thích sự khám phá mà còn giúp các bạn được thực hành nhiều kỹ năng trong sinh hoạt tập thể như: xếp hàng đợi lượt, giữ trật tự nơi công cộng, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, sự đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau… Ngay trong những hoạt động thường ngày như bữa ăn, giờ ngủ, giờ thể thao buổi sáng, các bạn ấy cũng luôn tuân thủ quy định chung của chương trình: giữ trật tự trong khi ăn, ăn trong khoảng thời gian được quy định, ăn hết đồ ăn của nhóm, ngủ đúng giờ, thức dậy đúng giờ, tập thể dục nghiêm túc…

Một hoạt động vô cùng lý thú và là thành quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng của cả cô và trò trong suốt các buổi tối tại trại hè chính là triển lãm các sản phẩm chủ đề Đại dương. Rất nhiều sản phẩm độc đáo và gây bất ngờ lớn cho Ban giám khảo, cùng những bài thuyết trình tự tin và truyền cảm.

Chắc chắn rằng những chuyến đi như thế này sẽ khiến Arcers thêm yêu thầy cô, bạn bè, yêu mái trường Archimedes Đông Anh. Tại đây, các em luôn có cơ hội để phát huy năng lực và tính sáng tạo của bản thân, vận dụng kiến thức đã học để áp dụng vào thực tiễn, rèn luyện cho mình những thói quen tốt. Và hãy cùng chờ đón những chuyến đi thú vị như thế này diễn ra vào mỗi mùa hè nhé!