Arcers Connection 2019 – Món quà “kết nối” dành tặng tân Arcers khối 10

12/06/2019

  Với thông điệp “Kết nối để tạo nên sức mạnh”, Trại hè Arcers Connection 2019 mang đến cho các bạn tân học sinh khối 10 của trường THPT Archimedes Đông Anh cơ hội giao lưu và kết nối với thầy cô, bạn bè mới. Hành trình trải nghiệm diễn ra trong 3 ngày 2 đêm từ 12 – 14/6/2019 tại Khu du lịch sinh thái Paragon Hill Resort.

  Trong ba ngày, Arcer khối 10 lần lượt được tham gia các hoạt động thú vị khám phá bản thân, kết nối tập thể và thực hành kỹ năng sống.

  Trong ngày đầu tiên, sau khi làm quen và chia thành các đội, Arcers khối 10 bắt đầu hình trình leo thác đến Đài quan sát Paragon Hill. Đó là hành trình đi tìm thượng nguồn của dòng suối, chinh phục núi Tản hùng vĩ…, tất cả đều là những thử thách đòi hỏi sự bền bỉ của cả trí và lực. Đường núi có trơn, thời tiết oi bức cũng không làm chùn bước Arcers chinh phục đỉnh đài quan sát, tọa lạc ở độ cao 500m so với mặt nước biển.

  Buổi chiều là hoạt động Teambuilding. Không chỉ là hoạt động vui chơi đơn thuần, các hoạt động gắn kết đồng đội này, còn giúp các bạn rèn luyện thể lực, kỹ năng làm việc, tổ chức nhóm… Ai cũng đều phải nỗ lực hết mình để mang về chiến thắng cho đội chơi.

  Ngày trải nghiệm thứ 2 là cuộc đua đầy kịch tính với hoạt động “Truy tìm mật thư”. Ở mỗi chặng, các bức thư được mã hóa theo các hình thức khác nhau và nhiệm vụ của các đội là giải mã bức thư đó để giành chiến thắng.

  Hành trình giải mã mật thư đòi hỏi sự nhanh nhạy về tư duy logic và suy luận. Bên cạnh đó, những trò chơi teambuilding trong mật thư cũng yêu cầu sự khéo léo và kỹ năng phối hợp giữa các thành viên trong đội với nhau.

  Song song với các hoạt động thể chất, Arcers khối 10 còn được giao lưu và trò chuyện cùng thầy Nguyễn Thành Nam – Cựu TGĐ Tập đoàn FPT, Phó CT HĐQT Đại học FPT, tham gia đêm nhạc “Arcers’ Concert”. 12 tiết mục đến từ 7 đội chơi đã làm nên một đêm nhạc nhiều màu sắc, nhiều cá tính khác nhau. Nhưng tất cả lại giống nhau ở sự mới mẻ, tinh khôi, niềm tự hào khi trở thành những Arcers khối 10 đầu tiên, tâm thế sẵn sàng bước vào hành trình học tập mới.

  Không chỉ có vậy, thực hành kỹ năng sống cũng là một hoạt động được chú trọng xây dựng phần lớn trong chương trình, khi các bạn Arcer cùng nhau tự tổ chức, sắp xếp đến 4 bữa ăn trong suốt hành trình. Cùng nhau định lượng nguyên liệu, cùng nhau chế biến thực phẩm, trình bày mâm cơm và cùng nhau dọn dẹp.

  Chắc hẳn quãng thời gian Trại hè Arcers Connection đã để lại trong lòng mỗi Arcers khối 10 những kỷ niệm thật đáng nhớ. Mong rằng thông qua những buổi trải nghiệm, phong phú các hoạt động tương tác, các bạn sẽ học được nhiều điều, khám phá ra giá trị của bản thân, rèn luyện sự bền bỉ về thể lực, sự gắn kết và thấu hiểu được tinh thần chung của Archimedes School.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan