Arcers Đông Anh tham gia học tập ngoại khóa tại di tích lịch sử thành Cổ Loa

02/10/2019

Chiều 26/9/2019, 25 học sinh đại diện khối 10 Trường TH, THCS và THPT Archimedes Đông Anh có chuyến tham quan ngoại khóa đợt 1, tại khu di tích lịch sử thành Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.

Buổi học ngoại khóa này nằm trong chương trình “Văn học nhà trường dưới góc nhìn sáng tạo” do Ban giám hiệu nhà trường tổ chức, nhằm phục vụ cho việc học văn bản “Truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy” trong chương trình Ngữ văn 10, giúp học sinh có cái nhìn trực quan và sinh động đối với kiến thức văn học và lịch sử; được bày tỏ quan điểm của mình, để học sinh thêm yêu mến và tự hào về mảnh đất Đông Anh…

Đặc biệt, tại không gian đình Cổ Loa, nhóm học sinh đã tổ chức “phiên tòa lịch sử”, được nhập vai các nhân vật, thể nghiệm và trình bày những hiểu biết và xúc cảm của mình. Phiên tòa “xét công luận tội” các nhân vật trong tác phẩm văn học được học sinh sáng tạo khiến các thầy cô thêm tin yêu và tự hào về học trò của mình. Tác phẩm văn học đã được khắc sâu ở một góc nhìn khác, đầy cảm hứng; lịch sử cũng được tái hiện đầy sinh động, hấp dẫn.

Chương trình học tập bằng trải nghiệm thực tế sẽ được triển khai rộng rãi ở trường TH, THCS và THPT Archimedes Đông Anh. Chắc chắn các nhóm tiếp theo sẽ rất háo hức và mong đợi về buổi học ngoại khóa này.