Arcers Đông Anh thực hiện chiến dịch “Kiểm soát âm lượng”

26/09/2019

Chiến dịch kiểm soát âm lượng (KSAL) được triển khai tại trường TH, THCS và THPT Archimedes Đông Anh từ ngày 26/8/2019 nhằm góp phần xây dựng môi trường học tập văn minh, thân thiện, đảm bảo hiệu quả học tập và sinh hoạt của học sinh cùng thầy cô. Đặc biệt là bảo vệ thính giác cho chính mỗi chúng ta.

Sau 01 tháng, chiến dịch được lan tỏa bằng rất nhiều hoạt động cụ thể như:

• Sử dụng yếu tố đồ hoạ (posters, icons) trong slide trình chiếu các hoạt động học tập để Arcers hình thành thói quen KSAL trong giờ học.
    • Giáo viên GDCD dành thời lượng 15 phút/tiết trong hai tuần liên tục để giúp học sinh nắm được việc KSAL trong những tình huống học đường cụ thể.
    • Xem video để nhận diện thực trạng vấn đề ô nhiễm tiếng ồn hiện nay và tác hại của tiếng ồn, ý nghĩa của việc thực hiện KSAL.

Poster chiến dịch được treo ở tất cả các lớp.

Icon minh họa các lệnh Kiểm soát âm lượng được đưa vào trong slide trình chiếu các hoạt động học tập để Arcers hình thành thói quen KSAL trong giờ học.

Những thay đổi sau một tháng triển khai:

• Trong giờ học, giáo viên phát lệnh KSAL. Tùy hoạt động sẽ có mức âm lượng kỳ vọng khác nhau: Giờ kiểm tra có mức âm lượng là 0; Thảo luận nhóm có mức âm lượng là 2…
    • Học sinh tự giác nhắc nhở nhau bằng các lệnh KSAL.
    • KSAL trở thành một tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động nhóm.
    • KSAL trở thành biện pháp hỗ trợ giáo viên trong giờ học và các hoạt động.
    • Bước đầu hình thành thói quen KSAL trong học sinh ở các khu vực khác nhau

Hãy cùng nhau thực hiện chiến dịch này thật hiệu quả, Arcer nhé!