Arcers giành vị trí Quán quân cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS TP.HN

12/03/2019

01 giải Nhất, 03 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích là thành tích ấn tượng của Arcers tại Vòng Chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS TP. Hà Nội năm học 2018 – 2019.

Vượt qua hơn 1.200 thí sinh đến từ 319 trường THCS trên địa bàn TP. Hà Nội ở vòng Sơ khảo để tiếp tục thi đấu cùng 186 thí sinh ở vòng Chung khảo, 8 Arcers đã ghi tên mình vào danh sách đạt giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS TP. Hà Nội năm học 2018 – 2019. Đặc biệt, với tổng điểm 90/100, Arcer Nguyễn Phương Nga lớp 9A1 đã giành vị trí Quán quân tại của cuộc thi

Ngoài ra, Arcers trường THCS Archimedes Academy còn góp mặt trong danh sách đạt giải với 03 giải Nhì (Ngô Sơn Tùng – 9A1, John Mark Phạm Dacusin – 9A1, Lê Ngọc Mỹ Anh – 9A1) và 04 giải Khuyến khích (Dương Nghiệp Duy – 8A1, Nguyễn Thu Thảo – 9A1, Phan Vũ Liêm – 9A1, Phan Thành An – 9A1).

Tại lễ trao giải diễn ra vào ngày 10/3/2019, 8 Arcers vinh dự được nhận giấy khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng nhà đồng tổ chức cuộc thi – Language Link.

Chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, bạn Nguyễn Phương Nga cho biết: “Mỗi ngày mình thường dành ra 1 tiếng để tự học và lên mạng để nghe những bài hát bằng tiếng Anh, xem các clip, các bộ phim bằng tiếng Anh để tăng cường vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng nghe. Ngoài ra mình cũng đọc rất nhiều sách bằng tiếng Anh để nâng cao cách diễn đạt cho phong phú và trôi chảy hơn”.

Bạn Nguyễn Phương Nga chia sẻ tại lễ trao giải và gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo tại THCS Archimedes Academy, tới bố mẹ và bạn bè – những người đã luôn kề vai sát cánh giúp Phương Nga có được thành tích này.

Olympic Tiếng Anh THCS TP. Hà Nội là cuộc thi uy tín do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức, thu hút được sự quan tâm tham dự của đông đảo thí sinh đến từ các trường THCS trên khắp địa bàn thành phố. Bên cạnh các tiêu chí cơ bản như đọc hiểu, ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng, bài thi còn đòi hỏi thí sinh cần có kiến thức xã hội, tư duy phản biện và kỹ năng ứng dụng tiếng Anh trong các ngữ cảnh khác nhau. Những yêu cầu của bài thi cũng chính là những kiến thức và kỹ năng mà các em cần trang bị để thành công trên con đường học tập và làm việc trong tương lai.

Hoàng Trang