Arcers! Học và chơi thật tốt nhé!

15/07/2022

  “Arcers! Học và chơi thật tốt nhé!” là lời nhắn gửi ngắn gọn, thân thiết mà Lê Trần Nguyên Khoa, lớp 9C3, Trường THCS Archimedes Academy muốn gửi tới các Arcer khóa sau của mình. Bởi năm học tới đây, bạn sẽ là cựu Arcer và chính thức bước vào một trong 5 trường THPT Chuyên mà bạn đã đỗ trong Kỳ thi vào 10 vừa qua.

  Chính thức trở thành Arcer từ năm học lớp 5, cho tới nay, Lê Trần Nguyên Khoa đã có 5 năm gắn bó với mái trường Archimedes School. Với bạn, Archimedes không chỉ là nơi trang bị kiến thức, kỹ năng mà hơn cả thế, đã trở thành ngôi nhà thứ hai biết mấy gần gũi và yêu thương. 

  “Em rất yêu quý ngôi trường này. Từ những ngày học hè đầu tiên em đã có được những người bạn mà chơi thân đến tận bây giờ. Archimedes đã như là nhà! Các thầy cô luôn rất nhiệt tình, tận tâm, vui tính nhưng cũng rất nghiêm khắc (vì em cũng đã có rất nhiều lần bị phạt đó!). Điều khiến em hạnh phúc nhất là có được nhiều bạn thân, cùng niềm đam mê; được các thầy cô giỏi luôn quan tâm và đồng hành”. Nguyên Khoa tâm sự.

  Là một Arcer “chính hiệu” nên suốt 5 năm qua, Lê Trần Nguyên Khoa cũng đã ghi dấu với rất nhiều kết quả học tập nổi bật, để lại ấn tượng sâu sắc với thầy cô, bạn bè và các thế hệ Arcer kế tiếp.
  Không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, trong kỳ thi vào 10 THPT năm học 2022 – 2023 vừa qua, cậu bạn đã đạt được những thành tích đáng nể:

  • Đỗ chuyên Tin, THPT Chuyên KHTN;
  • Đỗ chuyên Hóa, THPT Chuyên KHTN;
  • Đỗ chuyên Anh – Nhật, THPT Chuyên Ngoại ngữ;
  • Đỗ chuyên Hóa, THPT Chu Văn An;
  • Được tuyển thẳng THPT Chu Văn An.

  Bên cạnh đó, Nguyên Khoa còn gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng tại các cuộc thi trong và ngoài nước khác từ Toán học, Hoá học cho đến Tiếng Anh, Cờ vua.

  Cô Phạm Thanh Mai, Giáo viên Chủ nhiệm lớp 9C3, chia sẻ: “Nguyên Khoa là một cậu bé rất thông minh và cá tính. Trong khoảng thời gian học online kéo dài vừa qua, con là một trong những học sinh cô lo lắng nhất, nhưng khi quay trở lại trường học trực tiếp, con đã nỗ lực, bứt phá và về đích thật ngoạn mục. Chúc mừng con và mong con luôn tự tin, thành công ở mọi môi trường”.

  Chia sẻ về kết quả này, Nguyên Khoa vẫn còn một chút tiếc nuối: “Em rất vui mừng, bất ngờ và hạnh phúc khi đạt được những kết quả đợt thi vừa qua, không chỉ ở môn chuyên mà còn những môn yêu thích như Toán, Tin và tiếng Anh. Có điều hơi tiếc một chút là lẽ ra em cần phải chăm học hơn trong thời gian học online vì Covid 19. Nếu em dành thêm thời gian học các môn song bằng thì điểm song bằng đã tốt hơn nhiều. Nhưng lần thử sức này cũng khá thành công, ngoài dự kiến”. 

  Theo Nguyên Khoa, để học tốt Hoá, cần phải xem bản thân mình yếu phần nào để có thể bổ sung kịp thời những kiến thức đó. Đặc biệt, “bí quyết là học phải học có trọng tâm và chú ý, hiệu quả nhất là vào những thời điểm nước rút! Và, Arcers! Học và chơi thật tốt nhé!”, cậu bạn bật mí cho các Arcer cách chinh phục môn Hóa cũng như các trường chuyên của mình và không quên một lời nhắn gửi đậm chất Arcers.

  Vậy là cánh cửa màu xanh của ngôi trường Archimedes Academy đã lại tiếp tục chắp cánh thêm cho những chú chim là các Arcer năng động, tự tin bước ra thế giới. Chúc cho Nguyên Khoa và các Arcer 22 - 18 sẽ luôn thật thành công và mãi là niềm tự hào của Archimedes School.
   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan