Arcers Khối 9 cùng trải nghiệm thực địa tại khu di sản Hoàng Thành Thăng Long

25/04/2024
  Với mục đích đưa di sản vào trường học để giúp học sinh hiểu biết về các giá trị di sản, giáo dục ý thức gìn giữ và bảo vệ các di sản đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy học, Nhà trường đã triển khai Chương trình ngoại khóa "Trải nghiệm thực địa tại Hoàng Thành Thăng Long" dành cho học sinh Khối 9.
   
   
  Tham gia chuyến đi ý nghĩa này, Arcers đã cùng nhau:
  • Tham quan Phòng trưng bày Rồng vương triều uy quyền và nghe giới thiệu về nơi trưng bày hiện vật khảo cổ học, giới thiệu rõ hơn về biểu trưng quyền lực của Hoàng gia nói riêng và của Đại Việt nói chung qua các triều đại Lý – Trần – Lê Sơ – Mạc – Lê Trung Hưng – Nguyễn trong diễn trình lịch sử Đại Việt.
  • Nhà trường và học sinh được nghe giới thiệu về tổng thể của Hoàng Thành Thăng Long và cùng làm Lễ Dâng hương và báo công trước thềm Rồng điện Kính Thiên, thể nguyện cầu chúc một năm thi cử đỗ đạt cao.
  • Thăm quan căn hầm B67 sâu 9m. Trước đây, nơi này là Sở chỉ huy của quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh 1954 – 1975 với kiến trúc hiện đại, tường dày 60cm, có hệ thống cách âm đảm bảo tuyệt đối bí mật. Tại đây, trưng bày hiện vật là đồ dùng của các đồng chí trong Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu đã sử dụng trong những năm kháng chiến chống Mỹ.
  • Tham gia tương tác làm quạt giấy theo chủ đề “Em yêu di sản Hoàng thành Thăng Long”. Tại đây, Arcers đã có khoảng thời gian học kĩ năng mới và những khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè, thầy cô.
  • Tham gia các trò chơi dân gian được tổ chức trong không gian Hoàng Thành như: đá cầu, nhảy sạp, ném phi tiêu và thăm thú vườn vui chơi ngoài trời.

   Qua chương trình ngoại khóa này, học sinh không chỉ mang về cho mình nhiều kiến thức lịch sử, kiến trúc, hội họa mà còn thấy được lịch sử mang sắc màu sống động, những di tích văn hóa vẫn đứng hiên ngang mang sứ mệnh lưu giữ ký ức dẫu trải qua bao thăng trầm của dân tộc.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan