Arcers kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2018

Sáng nay (ngày 26/03/3018), trong khuôn khổ tiết sinh hoạt dưới cờ, học sinh trường Tiểu học Archimedes Academy đã kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018) bằng một tiết mục văn nghệ độc đáo.

Câu chuyện lịch sử của Đoàn ta, của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam được các bạn học sinh lớp 5A4 tái hiện thông qua màn trình diễn sinh động với các yếu tố thời trang, âm nhạc và điệu nhảy. Những dữ liệu lịch sử được nhắc tới một cách mềm mại, lưu dấu ấn trong lòng người để dấy lên niềm tự hào, kiêu hãnh trong mỗi người con của dân tộc kiên cường.

DSC02365

Từ lịch sử về sự ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiền thân là Đoàn TNCS Đông Dương, câu chuyện dẫn dắt các khán giả nhí đi qua trận thử lửa đầu tiên của Đoàn ta là giai đoạn 1930 – 1931 với đỉnh cao Xô Viết – Nghệ Tĩnh và tấm gương oanh liệt của người Đoàn viên TNCS Lý Tự Trọng. Tiếp tục đóng góp vai trò lớn vào công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, những Đoàn viên trẻ như Đặng Thuỳ Trâm, Nguyễn Văn Thạc, 10 cô gái mở đường ở ngã ba Đồng Lộc… đã góp phần làm nên sức mạnh kì diệu của dân tộc ta.

DSC02341

Sự ra đời của Đoàn TNCS Đông Dương được tái hiện thông qua hình ảnh những thanh niên mặc áo nâu sòng

DSC02353

Bài ca “Cô gái mở đường” mang đến câu chuyện lịch sử về 10 nữ anh hùng hy sinh ở ngã ba Đồng Lộc

Ngày nay, tuổi trẻ mang sứ mệnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Rất nhiều Đoàn viên thanh niên đã lập được những thành tích nổi bật, mang về những giải thưởng danh giá và những nghiên cứu góp ích cho cộng đồng. Các bạn Arcers Tiểu học còn nhỏ tuổi song hy vọng rằng trong vài năm tới, các bạn sẽ tiếp bước đội ngũ này để trở thành những công dân tốt, những Đoàn viên ưu tú của đất nước.