Arcers nghiêm túc tham gia chương trình tập huấn - diễn tập phòng cháy chữa cháy

18/08/2023

  Sáng nay, 18/8/2023, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh đã phối hợp cùng các cán bộ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Công an Huyện Đông Anh tổ chức tập huấn kĩ năng PCCC - cứu nạn cứu hộ (CNCH) và diễn tập phương án chữa cháy, CNCH cho toàn bộ Học sinh, Giáo viên và CBNV.

  Tại buổi tập huấn, Công an Huyện đã phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, hướng dẫn kĩ năng xử lý đám cháy, thoát nạn trong đám cháy. Arcers đã được cung cấp những thông tin về các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng trong thời gian gần đây; những kiến thức cơ bản về PCCC; tìm hiểu các nguyên nhân gây ra cháy nổ và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy; một số biện pháp PCCC cũng như cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố...
   
  Đặc biệt, Arcers được thực hành kĩ năng dập tắt đám cháy khi có cháy xảy ra, cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định từ bình gas và những biện pháp thoát nạn an toàn.
   
  Diễn tập với tình huống giả định diễn ra ngay sau đó. Khi phát hiện đám cháy, hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt. Nhân viên đội chữa cháy của Nhà trường đã nhanh chóng hướng dẫn cách di tản bằng cửa thoát hiểm để đưa người tới các địa điểm an toàn; đồng thời, sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt… để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng cảnh sách PCCC đến trợ giúp.
   
  Học sinh, Giáo viên và CBNV Nhà trường đều nghiêm túc tham gia diễn tập, thực hiện theo các hiệu lệnh, điều hướng của đội PCCC cơ sở.
  Tại Archimedes School, những giờ học kĩ năng sống theo phương pháp giáo dục trải nghiệm luôn được tổ chức thường xuyên nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kĩ năng mềm cơ bản trong cuộc sống hiện đại.
   
   
  Buổi tập huấn, diễn tập PCCC là hoạt động thường niên của Nhà trường, với mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức của học sinh trong việc PCCC và trang bị cho học sinh những kĩ năng cần thiết để xử lý kịp thời, hiệu quả khi đối mặt với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan