Arcers tham gia chuỗi chuyên đề tâm sinh lý trong chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý tuổi học đường

23/11/2023
    Hôm nay (23/11/2023), Arcers Trường THCS Archimedes Academy bắt đầu tham gia chương trình "Chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý tuổi học đường" cùng các chuyên gia, bác sĩ đến từ Đại học Y Hà Nội. Chương trình là chuỗi các giờ học theo chủ đề khác nhau phù hợp với các học sinh ở từng khối lớp từ 6 đến 9.

Các chuyên đề trong chương trình đều gần gũi và cần thiết trong quá trình phát triển tâm lý, sinh lý của các bạn học sinh trong độ tuổi dậy thì như: Sự chuyển mình mới mẻ, Hành trang trưởng thành, Bật công tắc khẳng định. Buổi học ngoại khóa trở nên thú vị hơn khi Arcers cởi bỏ sự ngại ngùng và đặt ra những câu hỏi về vấn đề của bản thân. Các bác sĩ nhiệt tình giải đáp thắc mắc của Arcers về những biến đổi cơ thể, sự thay đổi của cảm xúc, cách thức bảo vệ bản thân trước những xâm hại về cơ thể và tâm lý...

Tuổi vị thành niên là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân. Nếu hiểu rõ và hiểu đúng các vấn đề tâm sinh lý như: sức khỏe tâm lý - sinh lý, quan hệ gia đình, kiểm soát cảm xúc, hiểu rõ và tự bảo vệ bản thân... sẽ giúp các bạn trẻ vị thành niên lạc quan và toàn diện hơn.

Với những kiến thức và chia sẻ của các bác sĩ từ các buổi học, chắc chắn Arcers sẽ có thêm nhiều bài học bổ ích cho việc bảo vệ bản thân có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển đầy đủ về tâm lý và sinh lý, và vững tin cho hành trang trưởng thành của mình!