Arcers tham gia chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cùng các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

23/05/2023

  Sáng nay, ngày 23/5, Arcers khối 8 đã được tham gia buổi chia sẻ về giáo dục giới tính chủ đề “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên” cùng các bác sĩ, chuyên viên y tế đến từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Buổi gặp gỡ đặc biệt chia nhóm nam/nữ học sinh nhằm cung cấp những thông tin đến chính xác đối tượng cũng như hạn chế sự ngại ngùng khi tìm hiểu vấn đề nhạy cảm của các em học sinh.

  Trong khuôn khổ buổi chia sẻ, Arcers đã được tìm hiểu các thông tin chính xác về tuổi dậy thì, các bệnh lý hay biểu hiện bệnh lý về sức khỏe sinh sản trong quá trình dậy thì. Bên cạnh đó, Arcers có thêm nhiều kiến thức để có nhận biết đúng đắn về giới tính, học cách lắng nghe và hiểu cơ thể mình. Qua những bài học, Arcers K8 hiểu thế nào là xâm hại tình dục, nhận biết dấu hiệu cảnh báo xâm hại cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

  Buổi thảo luận trở nên thú vị hơn khi Arcers đã đi từ sự ngại ngùng đến cởi mở. Các bạn không ngại chia sẻ cũng như đưa ra các câu hỏi liên quan tới chủ đề của buổi học và những vấn đề của chính bản thân. Các bác sĩ cũng nhiệt tình giải đáp thắc mắc “tuổi hồng” của Arcers về những biến đổi của cơ thể, hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề cơ bản thường xảy ra khi cơ thể đến tuổi dậy thì. Đặc biệt, các nam sinh được học cách sử dụng bao cao su đúng và an toàn, đây là những kĩ năng và kiến thức cơ bản và cần thiết nhất trong quá trình phát triển của học sinh ở tuổi vị thành niên.

  Với những kiến thức và chia sẻ của các bác sĩ từ buổi học, chắc chắn các Arcer của chúng ta sẽ có thêm nhiều bài học bổ ích cho việc bảo vệ bản thân có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển đầy đủ về tâm - sinh - lí, và vững tin cho hành trang trưởng thành của mình!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan