Arcers THCS Archimedes Academy hào hứng tham gia tập huấn phòng cháy, chữa cháy

01/11/2022

  Sáng hôm nay, ngày 31/10, Arcers Trường THCS Archimedes Academy đã có thời gian cùng Đại úy Diệp Xuân Hải - Giảng viên trường Đại học PCCC tham gia tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống cháy nổ và thoát hiểm tại trường học.

  Với mục đích cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản của công tác PCCC, Nhà trường đã kết hợp với các Cán bộ PCCC có một buổi tập huấn đầy bổ ích như số điện thoại báo cháy, cách gọi PCCC hay các trường hợp cần gọi PCCC...

  Ngoài những kiến thức về PCCC, học sinh còn được tìm hiểu về các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố; tình huống thoát cháy ở các công trình khác nhau như: nhà riêng, trường học, khu vực công cộng; cách báo cháy; cách phân biệt và sử dụng bình cứu hỏa dạng khí và dạng bột; cách phân biệt tình huống nguy cấp...

  Học đi đôi với hành, sau khi được chia sẻ về lý thuyết, Arcers đã tham gia thực hành dập lửa cháy do khí ga bằng bình cứu hỏa ngay tại sân trường. Sau thời gian thực hành, Arcers đã có thể hiểu kỹ càng về cách thức đơn giản nhất chữa cháy trong tình huống khẩn cấp.

  Việc tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy là hoạt động định kỳ nằm trong chương trình giáo dục Kỹ năng sống của Archimedes School hằng năm. Đây là dịp để các con học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy; qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan