Arcers THPT thỏa sức đam mê và sáng tạo cùng các CLB Học sinh

06/04/2023

  Trở thành Arcers để có những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường tôn trọng sự phát triển của mỗi cá nhân và cơ hội phát triển toàn diện bản thân, tại sao không⁉️

  Với mỗi Arcers, Archimedes Dong Anh School không chỉ là ngôi nhà thứ hai với cơ sở vật chất khang trang hiện đại; các thầy cô thân thiệt, nhiệt huyết, đam mê với nghề; đó còn là nơi chắp cánh để Arcers được tự do với những sở thích và đam mê của mình thông qua các chương trình, sự kiện, hoạt động CLB.

  Bên cạnh Hội đồng học sinh (Archimedes High-school Students Council - AHSC), các CLB Học sinh được thành lập, trở thành những sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh được thư giãn và thỏa sức sáng tạo sau giờ học. Có thể kể như: CLB Văn học và Nghệ thuật (Alphodio Association), CLB Truyền thông và Nhiếp ảnh (Humans of Archimedes), CLB Âm nhạc (Music in Arc), CLB Nhảy (The Toxic Dance Crew), CLB Bóng rổ, CLB Trượt ván…

  Với mô hình Ban Điều hành Hội đồng học sinh, cùng các Câu lạc bộ Học sinh hoạt động phong phú, học sinh THPT của Archimedes Dong Anh School luôn được chủ động, sáng tạo trong các chương trình, sự kiện. Trong đó phải kể đến rất nhiều hoạt động sự kiện do chính học sinh tổ chức dưới sự dẫn dắt của các thầy cô như: Trung thu, Halloween, Giáng sinh, Mộc Miên, Euphoria…

  Trong từng sự kiện, dự án, chương trình ngoại khóa của cấp THPT, hoạt động học sinh đều để lại những ấn tượng khó quên với Arcers, đặc biệt phải kể đến các hoạt động CLB học sinh. Các bạn tự lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, điều hành và triển khai. Ở đó, Arcers được:

  • Thỏa sức cùng đam mê, tự do khám phá năng lực bản thân;
  • Có cơ hội để thể hiện khả năng và rèn luyện các kĩ năng như: lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp,...;
  • Trải nghiệm việc tự mình hoặc phối hợp với đồng đội xây dựng ý tưởng, tổ chức và quản lý một chương trình/hoạt động;
  • Giao lưu, chia sẻ và kết nối với cộng đồng Arcers nói chung và Arcers THPT nói riêng.

  Cùng dạo một vòng các CLB Học sinh của Arcers THPT nhé!

  Hội đồng Học sinh THPT Archimedes (Archimedes High-school Students Council - AHSC)

  AHSC là tổ chức đại diện cho Arcers THPT nhằm xây dựng văn hóa Nhà trường, nâng cao tinh thần và truyền tải những thông điệp tích cực trong cộng đồng học sinh.

  AHSC là cầu nối gắn kết học sinh toàn khối cũng như các khóa học sinh THPT Archimedes (cựu học sinh và học sinh trong trường). AHSC hướng tới mục tiêu tạo nên một sân chơi cho các bạn học sinh có cơ hội phát triển, trau dồi các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, tổ chức, lập kế hoạch, đàm phán…; cũng như xây dựng các sự kiện, dự án thường niên và trở thành truyền thống cho các thế hệ học sinh tương lai tại Archimedes Dong Anh School.

  Với sứ mệnh là cầu nối giữa học sinh và Nhà trường, AHSC đang hoàn thành tốt vai trò của mình trong cộng đồng học sinh THPT với nhiều hoạt động và sự kiện hấp dẫn: Trung thu, Halloween, Giáng sinh, Mộc Miên, Euphoria…

  CLB Truyền thông và Nhiếp ảnh - Human of Archimedes (HoA)

  Human of Archimedes - “Find yourself in each story” - CLB Truyền thông và Nhiếp ảnh được thành lập với mục tiêu:

  Tạo nên một cộng đồng những bạn học sinh có đam mê nhiếp ảnh và công việc truyền thông, giúp các bạn có thêm một nơi để trải nghiệm, một sân chơi bổ ích những năm cấp 3.
  Thực hiện những hoạt động, dự án có ý nghĩa, vui vẻ, ảnh hưởng tích cực tới các bạn Arcers khối THPT theo những chủ đề nhất định.

  Lưu giữ, chia sẻ, quảng bá những hình ảnh, câu chuyện về “cuộc sống học đường” ở khối THPT trường Archimedes Đông Anh.

  HoA sẽ là cuốn album lưu giữ những hình ảnh, khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt hành trình của các bạn Arcer cũng như những câu chuyện "thú vị" phía sau.

  CLB Văn học Nghệ thuật Alphodio Association

  CLB Văn học Nghệ thuật của cấp THPT, Trường Tiểu học, THC & THPT Archimedes Đông Anh. Được tạo nên bởi những mảnh ghép đầy sáng tạo và nhiệt huyết, Alphodio luôn không ngừng phát triển để trở thành một sân chơi đầy triển vọng cho các Arcer yêu văn học và nghệ thuật.

  Bên cạnh việc tham gia các chương trình, sự kiện của cấp THPT với vai trò tổ chức, CLB Alphodio cũng là nơi Arcers cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm học tập, cách tiếp cận tác phẩm văn học trong nhà trường thông qua các hình thức khác nhau. Thông qua đó, mang đến cho Arcers những góc nhìn mới, sinh động mà sâu sắc về các tác phẩm văn học, góp phần tạo nên sự kết nối giữa văn chương và cuộc sống.

  CLB Toxic - The Toxic Dance Crew

  CLB Nhảy Toxic được thành lập với mục đích mang đến những hoạt động ngoại khóa thường kì bổ ích, tạo sân chơi lí thú, giúp học sinh thể hiện khả năng nghệ thuật, đam mê bộ môn nghệ thuật nhảy của mình. Tham gia CLB cũng giúp Arcers được rèn luyện tính kỉ luật cộng đồng, kĩ năng làm việc nhóm.

  TOXIC là tổng hợp của 5 yếu tố quan trọng để tạo nên một vũ công:

  • Talent: Như bất kì bộ môn nghệ thuật nào thì để theo đuổi nhảy cũng cần tài năng.
  • Originality: Nhảy là một bộ môn nghệ thuật quan trọng tính nguyên bản bởi một vũ công giỏi là người có thể truyền tải bản thân vào bộ môn này.
  • X - Factor: Những nét riêng chỉ mình bạn có và giúp bạn nổi bật giữa đám đông hay chúng mình hay gọi là nhân tố X.
  • Intrepidity: Để có thể bước lên sân khấu, vũ công phải có một mức độ gan dạ nhất định để làm chủ nó. Càng tự tin, càng thành công.
  • Creativity: Nghệ thuật biểu diễn luôn quan trọng tính sáng tạo trong từng sản phẩm vì nó khẳng định màu sắc riêng.
   Không chỉ góp phần làm nên thành công cho các chương trình, sự kiện của Arcers THPT, cùng với các CLB Học sinh khác, TOXIC đã góp phần mang đến những màn trình diễn đặc sắc, đầy ấn tượng.

  CLB Âm nhạc Archimedes - Music in Arc 

  Được thành lập với tên gọi Music in Arc, CLB Âm nhạc MIA là nơi dành cho tất cả những bạn học sinh có đam mê nghệ thuật tại Archimedes Dong Anh School. MIA cũng là sân chơi để Arcers thỏa sức khám phá, phát triển tiềm năng của bản thân, đặc biệt với Hát và Nhạc cụ.

  Cùng với các CLB Học sinh, MIA trực tiếp tham gia, lên ý tưởng, phụ trách các sự kiện, hoạt động của Hội đồng học sinh và Nhà trường. Bên cạnh đó, CLB có các hoạt động như sinh hoạt CLB tại trường, nghe nhạc tại các show ca nhạc, tham gia biểu diễn cho những buổi hoà nhạc từ thiện và tham gia những cuộc thi tài năng….

  CLB Bóng rổ - Archimedes Basketball team

  A ‘Best’ Temerity with basketball

  Với tên chính thức là Archimedes Basketball team, hay còn được gọi là ABT, CLB Bóng rổ nam được thành lập bởi các học sinh khoá 1 của trường THPT Archimedes Đông Anh.

  Ngoài thời gian học tập, đến với CLB Bóng rổ, Arcers được cháy hết mình với niềm đam mê cùng trái bóng. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện, phát triển hơn về mặt thể chất, được thoả sức học hỏi những kỹ năng mới từ các thành viên và đặc biệt là các thầy giáo hướng dẫn vô cùng nhiệt tình.

  Dưới sự hướng dẫn chu đáo của các thầy cô phụ trách CLB, cùng với thời gian được tham gia các giải đấu giao hữu, Arcers không chỉ yêu thích bóng rổ hơn mà còn học hỏi được rất nhiều bài học về sự đoàn kết, bản lĩnh và các chiến thuật thi đấu.

  CLB Trượt ván - Archimedes Skateboard team

  CLB Trượt ván được thành lập với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh cho Arcers, giúp các bạn có nơi để cùng nhau chia sẻ và tìm hiểu sâu hơn về bộ môn thể thao đường phố đầy sức hút này.

  Không chỉ đem lại lợi ích về sức khỏe, cũng như các bộ môn thể thao khác, trượt ván còn giúp người chơi giải tỏa cảm xúc, tăng cường sự tập trung và đem đến sự sáng tạo, những trải nghiệm mới mẻ.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan