Arcers tự tin giao lưu tại buổi ra mắt sách của Đại sứ quán Đan Mạch và NXB Kim Đồng

12/11/2022

  Những câu chuyện cổ tích nổi danh thế giới như Nàng tiên cá, Lọ Lem... đã quá quen thuộc với các bạn thiếu nhi, nay được xuất hiện với một diện mạo mới, sinh động hơn trong cuốn sách "Chuyến phiêu lưu vào thế giới cổ tích" của tác giả Tove K Lange, một hoạ sĩ Đan Mạch nổi tiếng với các tác phẩm truyện tranh dành cho thiếu nhi.

  Sáng 11/11, Arcers đã có chuyến giao lưu thú vị tại Lễ ra mắt và trưng bày minh họa cho cuốn sách “Chuyến phiêu lưu vào thế giới cổ tích” do Đại sứ quán Đan Mạch và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức, với mục đích lan tỏa văn hóa đọc tới các em thiếu nhi Việt Nam, khơi gợi tình yêu văn chương và kích thích trí tưởng tượng của trẻ qua câu chuyện cùng những bức tranh nhiều màu sắc.

  Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình văn hóa và ngoại giao nhân dân, do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch.

  Tại buổi giao lưu, Arcers hào hứng trò chuyện và đặt câu hỏi với tác giả về các nhân vật cổ tích thú vị trong sách và minh họa. Đặc biệt, các bạn cũng được gặp gỡ, trò chuyện cùng với Đại sứ Đan Mạch Ngài Nicolai Prytz. Bên cạnh đó, Arcers cũng tỏ ra vô cùng thích thú với không gian tổ chức buổi giao lưu, nhận những cuốn sách minh họa tuyệt đẹp.

  Tác giả và Ngài Đại sứ quán vô cùng bất ngờ trước phong thái tự tin và kỹ năng giao tiếp ấn tượng, cách tương tác đặt câu hỏi, thảo luận các vấn đề của Arcers trong buổi giao lưu bằng tiếng Anh.

  Hy vọng những bức tranh tuyệt đẹp cùng những câu chuyện đầy thú vị trong cuốn sách sẽ chắp cánh cho tuổi thơ mỗi trẻ em về những miền đất của ký ức rực rỡ, bài học cuộc sống trong trẻo, ý nghĩa.
  ---------------------
  Tác giả, họa sĩ Tove K Lange đã có 10 năm gắn bó với dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch (2006 - 2015) với vai trò là thành viên Ban giám khảo các cuộc vận động sáng tác, chuyên gia hướng dẫn kỹ năng sáng tác cho các nhà văn, họa sĩ Việt Nam. Bà là họa sĩ minh họa của hơn 200 cuốn sách tranh tại Đan Mạch và hiện là Chủ tịch Hội Họa sĩ minh họa Đan Mạch.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan