Archimedes Philosopher’s Cup: Arcers THPT tỏa sáng cùng sân chơi tiếng Anh

03/04/2023

  Với mong muốn mang đến cho học sinh một sân chơi bổ ích và lý thú với ngôn ngữ tiếng Anh, đồng thời, giúp học sinh được rèn luyện kỹ năng thuyết trình và tranh biện, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh đã tổ chức cuộc thi ARCHIMEDES PHILOSOPHER’S CUP dành cho Arcers THPT.

  Lần đầu tiên, sân chơi tiếng Anh đầy hấp dẫn dành cho các bạn học sinh THPT được khởi động và thu hút đông đảo sự tham gia của Arcers. Trong suốt những tuần vừa qua, vòng Sơ loại và vòng Loại đã diễn ra hết sức sôi nổi ở các lớp, khối lớp để chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất, đại diện mỗi khối (khối 10, 11, 12) tham gia vòng Chung kết ngày 31/3 vừa qua.

  Sau các vòng lựa chọn và thi đấu gắt gao, những “chiến binh” xuất sắc nhất, đại diện cho 3 khối lớp của cấp THPT tham gia vòng Chung kết Archimedes Pholosopher’s Cup đã chính thức lộ diện:

  Ban Giám khảo Philosopher's Cup mùa 1

  Vượt ngoài mong đợi, vòng Chung kết cuộc thi đã diễn ra đầy bùng nổ với các phần thi đến từ các đội thi. Sau màn chào sân hấp dẫn, đầy ấn tượng, các đội đã làm nóng bầu không khí hội trường Archimedes Pholosopher’s Cup với các chủ đề thuyết trình của mình: Khối 10 - DEBATE OR DEAD với chủ đề “Social media detox”; Khối 11 - THE INVISIBLE với chủ đề “School romantic love”, Khối 12 - VICTORIA PUBLIC với chủ đề “Thifting culture”.

  Màn giới thiệu và phần thuyết trình ấn tượng từ các đội

  Các đại diện xuất sắc của Khối 11 và Khối 12 đã đưa đội của mình tiến đến trận cuối với phần thi “Debate”. Với chủ đề “Juvenile delinquents should be prosecuted in the same way as adults” (tạm dịch: Trẻ em phạm tội có nên bị trừng phạt như người trưởng thành), phần “Debate” mang đến những màn đối kháng hấp dẫn, không khoan nhượng và thực sự cân tài cân sức của hai đội thi. Các Arcer đã chứng tỏ bản lĩnh, sự tự tin trên sân khấu và thể hiện khả năng của bản thân: từ cách triển khai ý, lập luận chặt chẽ đến phong cách thuyết trình mạch lạc, tư duy phản biện sắc sảo... Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về đội Khối 11 - The invisible.

  Dù thắng hay thua thì mọi nỗ lực đều xứng đáng! Chúc mừng đại diện Khối 11, chúc mừng 18 Arces đã đến với vòng Chung kết. Chúc mừng tất cả các bạn vì đã cùng nhau làm nên một chương trình thật nhiều cảm xúc và cùng nhau ghi thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

  Bên cạnh những tiếng hò reo, cổ vũ đến từ các cổ động viên, Archimedes Pholosopher’s Cup còn để lại ấn tượng với người xem bằng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các CLB nghệ thuật của học sinh: CLB MIA và CLB Toxic. Hẳn là Arcers sẽ không thể quên được sức nóng của Hội trường tầng 5 trong buổi chiều đáng nhớ hôm nay.

  BTC cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới đơn vị tài trợ - Tổ chức giáo dục Emore Edu và đơn vị đồng hành - Trung tâm The Ielts Workshop. Cảm ơn Quý vị vì đã tham gia, đồng hành và mang đến những phần quà ý nghĩa, những chia sẻ thiết thực dành cho Arcers. Với tiêu chí "lấy học sinh làm trung tâm" các học sinh ở Emore Edu được học tập trong một môi trường học yêu thương và tôn trọng, với một lộ trình học từ bậc mầm non đến phổ thông trung học theo tiêu chuẩn đầu ra quốc tế theo khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu với các chứng chỉ Cambridge và IELTS, nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để các con sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 và đáp ứng mục tiêu vươn ra biển lớn.

  Archimedes School mong rằng, sẽ tiếp tục được hợp tác cùng Quý vị trong các chương trình, hoạt động tiếp theo của Arcers.

  Archimedes Philosopher's Cup được tổ chức với sự tham gia của đơn vị tài trợ - Tổ chức giáo dục Emore Edu và đơn vị đồng hành - Trung tâm The Ielts Workshop

  Archimedes Pholosopher’s Cup lần thứ nhất năm 2023 khép lại đầy ấn tượng. Cuộc thi không chỉ cùng Arcers khám phá và tìm hiểu kiến thức mà còn là sân chơi để các bạn cùng các thầy trao đổi, tranh biện về những chủ đề nổi bật trong cuộc sống. Đây cũng là sân chơi hữu ích giúp Arcers phát triển kiến thức, khả năng ngôn ngữ, ngoại ngữ (tiếng Anh) cũng như rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân: thuyết trình, làm việc nhóm, hùng biện... và đặc biệt là thêm phần yêu thích với bộ môn Tiếng Anh.

  Hi vọng, với thành công trong lần đầu được tổ chức này, cuộc thi sẽ tiếp tục tạo ra sân chơi tiếng Anh đích thực, bổ ích; không chỉ tạo hứng thú học tập với bộ môn Tiếng Anh mà còn góp phần nâng cao tư duy phản biện và mang đến cho Arcers những giá trị công dân toàn cầu cần có.

  Archimedes Philosopher's Cup khép lại mùa đầu với nhiều cảm xúc.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan