Archimedes School triển khai chương trình giáo dục quản lý Tài chính Cashville Kidz cho học sinh Tiểu học

15/05/2023

  Với mục tiêu nâng cao nhận thức, hiểu biết của học sinh về tầm quan trọng của quản lý tài chính, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh đã vinh dự được Quỹ Maybank lựa chọn triển khai hoạt động ngoại khóa giáo dục tài chính cá nhân Cashville Kidz cho học sinh Tiểu học.

  Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân là một trong những kỹ năng quan trọng mà học sinh Archimedes Aschool được chú trọng phát triển. Khi học sinh có kiến ​​thức tốt về tài chính các con có đủ khả năng để hiểu cách quản lý thu nhập, chi phí và chiến lược giải quyết các vấn đề tài chính trong hiện tại và tương lai.

  Hoạt động ngoại khóa Cashville Kidz Camp được phát triển bởi Công ty MoneyTree Châu Á Thái Bình Dương hợp tác với Ngân hàng Maybank và Quỹ Maybank. Hoạt động được thiết kế dành cho học sinh khối lớp 3, 4 với sự hướng dẫn của các diễn giả có uy tín trong lĩnh vực giáo dục Tài chính cho trẻ em.

  THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH:
  1. Đối tượng và thời gian
  • Đối tượng: Học sinh khối 3, 4 năm học 2022 - 2023
  • Thời gian: Ngày 22/05 – 25/05/2023 (60 phút/buổi)

  2. Học liệu
  • 8 videos hoạt hình lồng ghép bài học về quản lý tài chính, mỗi video 8 phút gồm 2 loại: video
  phụ đề tiếng Anh và video phụ đề tiếng Việt.
  • Slide bài giảng: Giới thiệu chương trình, nhân vật, tính cách nhân vật, videos, key messages, common cents, 4 câu hỏi gợi ý cho mỗi video.
  • Bộ câu hỏi trước và sau khoá học dưới dạng link Google Forms, ngôn ngữ tiếng Việt.

  3. Cuộc thi
  • Tổ chức cuộc thi Giải thưởng Giáo dục Tài chính xuất sắc với các hạng mục giải thưởng: Trường học xuất sắc nhất, Giáo viên xuất sắc nhất, Học sinh xuất sắc nhất và Gia đình xuất sắc nhất.

  ----------------------------

  Maybank là tập đoàn dịch vụ tài chính lớn và ngân hàng lớn nhất tại Đông Nam Á của Malaysia. Với lịch sử hoạt động gần 60 năm, tập đoàn đã đạt vị trí 152/1.000 Ngân hàng lớn nhất thế giới do Tạp chí The Banker’s xếp hạng. Maybank tin rằng giáo dục tài chính là tiền thân của các quyết định về tài chính trong tương lai, nên đã đầu tư triển khai chương trình CashVille Kids để học sinh có thể tiếp cận với tài chính ngay trên ghế nhà trường. Giải thưởng Maybank Financial Education Excellence Awards là giải thưởng duy nhất trên thế giới được dành để ghi nhận và vinh danh các thành tựu về giáo dục tài chính đạt được bởi các học sinh, giáo viên và các trường học tại khu vực ASEAN.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan