Archimedes tham dự chuyên đề cấp Quận bằng tiết học theo mô hình lớp học thông minh

20/03/2019

Mới đây, mô hình lớp học thông minh của trường Tiểu học Archimedes Academy được Phòng GD&ĐT Quận lựa chọn làm tiết học chuyên đề để giới thiệu tới Ban Giám hiệu và Giáo viên các trường trên địa bàn Quận. Tiết học hướng tới mục tiêu thể hiện những ưu điểm của mô hình học tập hiện đại này, cùng hiệu quả và sự hứng thú mà nó mang đến cho các bạn học sinh nhỏ tuổi.

Hàng trăm khách mời có mặt tại buổi chuyên đề

Buổi chuyên đề gồm 2 tiết học Khoa học và Toán do cô giáo Hoàng Ngọc Ân và Nghiêm Hồng Hạnh cùng các em học sinh lớp 4C1 thực hiện. Trên nền tảng của mô hình lớp học thông minh, cô và trò đã thực hiện các hoạt động làm việc nhóm, kiểm tra kiến thức, tổ chức các trò chơi… một cách sinh động và nhanh chóng.

Các vị khách tham dự tiết chuyên đề đã được chứng kiến mô hình lớp học thông minh giúp ích rất nhiều cho giáo viên trong quá trình giảng dạy. Giáo viên có thể gửi nội dung học tập cho 30 học sinh của một lớp cùng một lúc mà không phải phân phát tới từng em như lớp học truyền thống; đồng thời kiểm soát bài làm của từng học sinh, bao quát chất lượng học tập của cả lớp thật dễ dàng.

Đối với học sinh, việc được học tập trên các thiết bị hiện đại khiến các em gia tăng sự hứng thú. Học liệu phong phú cùng sự thể hiện bắt mắt giúp các bạn nhỏ hiểu kiến thức kỹ hơn. Đặc biệt, một số học liệu được lấy từ nước ngoài trông rất sinh động, lại vừa giúp các bạn nhỏ rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh.

Sau tiết chuyên đề, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và hai cô giáo tham gia tiết dạy đã có cuộc họp tổng kết. Các vị khác đều đánh giá cao ưu điểm của mô hình, phương pháp dạy của giáo viên và kỹ năng sử dụng các thiết bị CNTT của học sinh Archimedes. Các thành viên tham dự đều nhất trí với ý kiến lớp học thông minh giúp tăng cường sự hứng thú trong học sinh, có tác động tốt đến học sinh trong việc ghi nhớ và vận dụng kiến thức một cách hiệu quả, sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

Buổi hội giảng mô hình lớp học thông minh của Archimedes Academy

Arcers ứng dụng CNTT trong học tập theo mô hình giáo dục mới

Tích cực hoạt động nhóm

Hứng khởi với những trò chơi khoa học

* Mô hình giáo dục thông minh hiện đang được ứng dụng tại Trường Tiểu học Archimedes Academy do Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn NTT Nhật Bản hợp tác xây dựng. Đây là mô hình ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất phục vụ việc học tập và giảng dạy, giúp bài giảng trở nên trực quan, sinh động, khơi gợi hứng thú học tập của học sinh.