Bất ngờ với những sản phẩm tái chế sáng tạo đến từ các “chiến binh giải cứu vỏ hộp sữa”

17/11/2022

  Ngày 16/11/2022, triển lãm trưng bày hơn 500 sản phẩm tái chế Made-by-Arcers đã để lại nhiều bất ngờ cho người xem bởi sự sáng tạo và biến tấu độc đáo các vỏ hộp sữa thành những sản phẩm, công trình tuyệt tác. Triển lãm nằm trong khuôn khổ Chương trình LET'S GO GREEN, chủ đề: “Chiến binh giải cứu vỏ hộp sữa” do cấp Tiểu học, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh phát động.

  Đây là năm thứ 4, chương trình được tổ chức với quy mô và sự tham gia đông đảo của Arcers toàn trường, nhằm mục tiêu góp phần vào hoạt động Bảo vệ môi trường, từng bước giáo dục thói quen tiêu dùng xanh tại trường học; xây dựng và định hướng cho học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối nhựa sử dụng một lần; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tại triển lãm, Arcers tham gia thuyết trình, giới thiệu về sản phẩm và mô hình của lớp mình.

  Các sản phẩm được Arcers lên ý tưởng và sáng tạo chủ yếu trên các vật dụng và vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, để mô phỏng các công trình di sản nổi tiếng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, Cầu Thê Húc, Hồ Gươm, Khu di tích Cổ Loa, Đỉnh Fansipan, Thành phố xanh mơ ước, nông trại vui vẻ, ngôi nhà "Save the Earth", Công viên cây xanh, Robot Control năng lượng, khu vườn chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa và rất nhiều đồ lưu niệm độc đáo như cối xay gió, con thuyền...

  Kết thúc triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể có sản phẩm dự thi xuất sắc. Xin chúc mừng:
  ⭐ Giải Archimedes Green Champion thuộc về tập thể lớp: 1E1
  ⭐ Giải Green Artist thuộc về tập thể lớp: 4A5, 1A1, 4C2, 4A4, 4A2
  ⭐ Giải Creavitity Prize thuộc về tập thể lớp: 2A3, 3C1, 2A4, 3A5, 3A3
  ⭐ Giải Green Message Prize thuộc về tập thể lớp: 5C0, 3A2, 3A1, 3A6, 1A7
  ⭐ Giải Green Protector thuộc về tập thể lớp: 4A3, 3C0, 5A4, 2A1, 4C1

  Không chỉ Arcers Tiểu học mà toàn trường đều thích thú với các sản phẩm tạo hình độc đáo và ý nghĩa tại triển lãm. Đây cũng chính là sân chơi để các bạn học sinh thoả sức sáng tạo và hình thành quan điểm sống đúng đắn trong các vấn đề môi trường và sức khỏe. Mong rằng chương trình tiếp tục được phát huy và lan tỏa thông điệp ý nghĩa về lối sống xanh trong những năm học tiếp theo.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan