Chàng trai sở hữu bst giải thưởng ấn tượng và quan điểm "Mục tiêu là điều quan trọng nhất"

07/04/2023

  CHÀNG TRAI SỞ HỮU BST GIẢI THƯỞNG ẤN TƯỢNG VÀ QUAN ĐIỂM “MỤC TIÊU LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT”

  Nguyễn Tiến Minh, hiện là học sinh lớp 8C3, đã xuất sắc giành giải Nhất môn Hóa học trong Kỳ thi HSG Thành phố các môn Văn hóa và Khoa học, năm học 2022 - 2023.

  Là học sinh lớp 8 nhưng Tiến Minh đã đứng cùng hàng ngũ các anh chị K9 để tham gia kỳ thi và có một hành trình đáng tự hào. Vượt qua những áp lực về thời gian và có sự hỗ trợ từ gia đình, sự tận tâm của các thầy cô về cả tâm lý và học tập, chàng trai đã đạt được kết quả đúng mục tiêu đã đặt ra.

  “Với em, mục tiêu là điều quan trọng nhất. Vì khi đã có mục tiêu, bạn sẽ có động lực và định hướng để đi đúng đường, dù mệt bạn sẽ vẫn đi học. Giống như hành trình thi HSG Quận và TP, đã có nhiều lúc em rất mệt nhưng lại tự nhủ mình đã chuẩn bị và nỗ lực rất nhiều cho mục tiêu giải Nhất rồi, không thể từ bỏ được và em lại tiếp tục cố gắng. Nhưng quan trọng còn là mục tiêu đó phải do chính bản thân mình đặt ra, do mình mong muốn. Giống như hiểu rõ học cho mình, giải thưởng cũng là cho mình chứ không vì ai khác”, Tiến Minh chia sẻ về quan điểm của mình.

  Cơ duyên đến với Hóa học của Tiến Minh tới rất sớm. Từ năm lớp 3, sau khi xem cuốn sách Hóa lớp 10 của một người thân, bạn đã “fall in love” ngay lập tức. Chàng trai ấn tượng nhất là Bảng tuần hoàn Hóa học và cũng rất thích làm các thí nghiệm, tựa như trò chơi trộn mọi thứ với nhau khi còn nhỏ. Sau “lần gặp đầu tiên” với môn Hóa Tiến Minh đã tự tìm hiểu, tự đọc tài liệu và tới năm lớp 6 thì bắt đầu học Hóa với thầy cô giáo. “Thực tế, thời gian học Hóa của em nhiều hơn các bạn đồng trang lứa. Ở trên lớp em tập trung vào việc nghe giảng và ghi chép đầy đủ, về nhà thì đọc lại kiến thức, làm lại bài tập cho nhớ, rồi mới làm đến các bài nâng cao. Mặc dù nói đơn giản thế, nhưng nếu ngày nào bạn cũng lặp lại như một thói quen thì chắc chắn kiến thức sẽ rất vững vàng và không sợ dạng bài tập nào hết”, bạn chia sẻ về cách học môn Hóa của mình.

  Khi được hỏi lý do lựa chọn THCS Archimedes Academy khi bắt đầu lên lớp 7, Tiến Minh đã tâm sự: “Ban đầu vì hai lý do, thứ nhất em muốn được theo học Hóa thầy Tuấn và cô Ngọc, thứ hai vì Archimedes School có thể giúp em giành được học bổng NUSH. Nhưng qua gần 3 năm, em nhận thấy mình rất yêu trường, bơi nơi đây như một gia đình. Thầy cô không chỉ tận tình truyền dạy kiến thức mà còn thường xuyên chuyện trò, đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn thiết thực; các bạn đều hòa đồng và có cùng niềm yêu thích học tập nên việc chia sẻ và cùng nhau học bài, làm bài rất vui”.

  Sau khi đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi HSG TP, Tiến Minh đã quay lại với mục tiêu lớn nhất của hiện tại – học bổng NUSH. Để có thể đạt được học bổng quan trọng này, bạn và gia đình đã chuẩn bị trong nhiều năm cả về học tập và khả năng tự lập. Trong những năm qua, Tiến Minh đã tham gia nhiều cuộc thi quốc tế về Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh với mục đích cọ sát, rút kinh nghiệm, biết được bản thân mình đang đứng ở đâu và thiếu sót gì để nỗ lực cải thiện. Cùng với những cố gắng đó, Tiến Minh đã giành được nhiều kết quả đáng tự hào và làm dày thêm bst huy chương của mình. Chúc bạn sẽ luôn giữ vừng tinh thần, sự tự tin và được học bổng NUSH như chính mục tiêu của mình nhé!

  Bằng sự nỗ lực và đam mê, đến nay, Tiến Minh đã là chủ nhân của bộ sư tập giải thưởng ấn tượng:

  • Giải Nhất môn Hóa học trong Kỳ thi HSG Thành phố Hà Nội các môn Văn hóa và Khoa học, năm học 2022 - 2023
  • Huy chương Vàng môn Khoa học - Bảng A (Gold Medal - Science, VN National team) kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế lần thứ 16 - năm 2019 (IMSO XVI, 2019 - Hà Nội, Việt Nam) khi chưa tròn 10 tuổi
  • Huy chương Vàng - Vô địch vòng Chung kết Quốc tế môn Khoa học Khối lớp 7 và Nhóm lớp 789 – kỳ thi International Stem Olympiads 2022 (i-STEM) của Đức;
  • Giải Toán & Khoa học xuất sắc nhất toàn quốc kỳ thi English Champion 2021 (EC 2021)
  • Huy chương Đồng Cá nhân, giải Nhì Đồng đội và giải Vô địch Nhóm kỳ thi Toán học quốc tế IIMC 2022 - Khối lớp 8 (Indonesia International Mathermatics Competition 2022 - KeyStage III)
  • Giải xuất sắc (Honor Roll of Distinction Certificate - HD) kỳ thi Học sinh giỏi Toán học Hoa kỳ AMC8 2022-2023 (American Mathematics Competition 2022-2023) – Top 1% các thí sinh trên toàn thế giới và xếp hạng thứ 4 các thí sinh tại Việt nam
  • Giải xuất sắc (Honor Roll of Distinction Certificate - HD) kỳ thi Học sinh giỏi Toán học Hoa kỳ AMC8 2021-2022 (American Mathematics Competition 2021-2022) – Top 1% các thí sinh trên toàn thế giới và xếp hạng thứ 16 các thí sinh tại Việt nam
  • Huy chương Bạc kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC 2022 (International Mathermatics Contest - Singapore 2022)
  • Huy chương Vàng kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC 2021 (International Mathermatics Contest - Singapore 2021)
  • Huy chương Vàng kỳ thi Toán tổ hợp Iran ICO 2021 (Iranian Combinatorics Olympiad 2021)
  • Xếp thứ nhất vòng Quốc gia môn Toán Khối lớp 7 và Nhóm lớp 7,8,9 – kỳ thi International Stem Olympiads 2022 (i-STEM)
  • Huy chương Vàng kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế (IMAS) các năm lớp 4, 5 và 6
  • Giải Ba Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội năm học 2019 – 2020
  • Giải khuyến khích Vòng chung kết Đấu sĩ Coder - Code War (FPT Techday 2021)
  • Và nhiều giải thưởng khác.

   

   

   

   

   

  ­­­­­­­­­­­­

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan