Chàng trai với ước mơ "trở thành tỉ phú và quay lại đóng góp cho sự phát triển của Archimedes School"

08/03/2023

  Chu Quang Huy, hiện là học sinh lớp 9C0, đã xuất sắc giành giải Nhất môn Khoa học trong Kỳ thi HSG Thành phố các môn Văn hóa và Khoa học, năm học 2022 - 2023.

  Trở thành Arcer tại THCS Archimedes Academy từ năm lớp 6, Quang Huy đã từ một cậu bé ít nói trở thành chàng trai hòa đồng, cởi mở với bạn bè và thầy cô. “Quang Huy ở thời hiện tại chính là Idol của lớp, là một nam sinh đẹp trai, tình cảm và ấm áp. Huy cũng là một người nghiêm túc, chỉn chu và cầu thị trong mọi việc; ngoài học giỏi thì bạn còn chơi bóng rổ rất cừ”, cô Thanh Hương – GVCN lớp 9C0 chia sẻ.

  Là một học sinh chuyên Vật lí nhưng dưới sự động viên của gia đình và các thầy cô giáo, Quang Huy đã thử sức thi môn Khoa học, đề thi tổng hợp của ba bộ môn: Vật lí – Hóa học – Sinh học, và đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi HSG cấp Quận và Thành phố. Chia sẻ về bước chuyển này, Quang Huy cho biết: “Trong đời học sinh nên có ít nhất một lần thử vượt qua giới hạn mà bản thân đã từng đặt ra để biết được khả năng của mình. Em cũng may mắn vì có gia đình ủng hộ, các thầy cô giáo định hướng và hỗ trợ để đạt được một bước tiến mới trong con đường học tập như vậy”.

  Bộ môn Khoa học là tổ hợp kiến thức ba môn nên Quang Huy phải dành nhiều thời gian hơn cho việc học và ôn luyện. Khi được hỏi về “bí kíp” để học tốt Khoa học, Quang Huy chia sẻ: “Mỗi bộ môn trong tổ hợp lại có những cách thức tiếp cận riêng nhưng điểm chung để học tốt chúng đó là phải chăm chỉ. Mỗi ngày em đều dành 2 -3 tiếng tự học để làm bài tập và giải rất nhiều đề, từ đó tìm ra cách giải nhanh nhất, đúng nhất. Vì em đã học chuyên Vật lí từ năm lớp 8 nên việc ôn tập không vất vả lắm nhưng môn Hóa và Sinh thì cần nhiều thời gian và sự tập trung hơn. Môn Hóa học là khó nhất bởi có quá nhiều điều bất quy tắc phải nhớ. Em có hứng thú nhất với môn Sinh vì nó đem lại những kiến thức áp dụng tốt trong thực tế, giải thích được nhiều điều trong cuộc sống. Nếu môn Sinh học bạn phải đọc thật nhiều để hiểu bản chất và trả lời được câu hỏi vì sao thì môn Vật lí càng làm nhiều bài tập thì càng vỡ ra”.

  Sau bốn năm gắn bó với trường như ngôi nhà thứ hai, thầy cô và bạn bè như người thân, Quang Huy đã bôc lộ ước mơ sau này: “Em sẽ nỗ lực để trở thành tỉ phú và quay trở lại đóng góp, phát triển trường. Em hy vọng trường sẽ luôn vững mạnh và các thầy cô luôn dồi dào năng lượng để truyền cảm hứng và kiến thức cho các thế hệ học sinh tiếp theo như cách chúng em đã được nhận. Từ đó, sẽ có thêm nhiều học sinh tìm được thế mạnh, phát huy được khả năng của mình”.

  Chúc cho Quang Huy sẽ luôn nhiều năng lượng, phát huy tốt khả năng và đạt mọi mục tiêu của mình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công ước mơ và trở lại là một phần của Archimedes School dưới một cương vị khác nữa nhé!

   

   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan