Chia sẻ thú vị từ cô bạn thủ khoa môn Hóa - Thành phố Hà Nội

14/07/2022

  Giải Nhất môn Hoá – Kỳ thi HSG Thành phố Hà Nội;
  Giải Nhì môn Hoá – Kỳ thi HSG Quận Thanh Xuân;
  Đỗ chuyên Hoá 3 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, THPT chuyên Khoa học tự nhiên, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam;
  Thủ khoa chuyên Hoá Thành phố Hà Nội với 46 điểm.

  Đó là những thành tích cực kỳ ấn tượng mà cô gái xinh xắn và khiêm tốn của lớp 9C3, Nguyễn Quỳnh Chi, Trường THCS Archimedes Academy, đã đạt được trong thời gian gần đây. 
  Cũng ít ai biết được rằng, mặc dù việc học thi chuyên, học đội tuyển vốn rất vất vả nhưng Quỳnh Chi vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động của lớp. Với Cô Phạm Thanh Mai, Giáo viên Chủ nhiệm lớp 9C3, “Quỳnh Chi là một học sinh toàn diện, thông minh, chăm chỉ, chỉn chu. Ở tất cả các môn học, bạn có thể giải quyết được khối lượng bài tập khổng lồ một cách hoàn hảo trong một khoảng thời gian dù là rất ít”. 
  Hãy cùng giao lưu và lắng nghe những chia sẻ từ cô gái đặc biệt này của 9C3 nhé!

  Em cảm thấy thế nào khi nhận được kết quả đỗ THPT chuyên?
  Trước khi thi, em đã rất hồi hộp và lo lắng, sợ rằng mình sẽ không thể đạt được những nguyện vọng mình đặt ra. Nhưng khi được biết kết quả của mình trong kì thi, em rất bất ngờ với điểm số mà mình đạt được và vui mừng vì đã không phụ lòng thầy cô, bố mẹ cũng như những gì mọi người xung quanh kì vọng vào em.

  Lý do gì khiến môn Hoá trở nên thu hút với em như vậy?
  Khi mới được tiếp xúc với Hóa, em đã vô cùng hứng thú bởi những kiến thức gần gũi xoay quanh cuộc sống thường ngày mà môn học này đem lại. Tuy có nhiều khó khăn nhưng nhờ có sự giúp đỡ, dạy bảo tận tình, luôn hết mình vì học sinh của cô Phạm Thanh Mai và thầy Nguyễn Minh Tuấn mà em có thể có được những thành tích ấy. 
  Em thường luyện đề mà thầy cô giao, đồng thời làm lại đề thi từ những năm trước để có thể quen với các dạng bài, cách ra đề của các trường và phải tập trung nghe giảng để có thể nắm thật vững những lí thuyết mà thầy cô đã cho.

  Mái trường Archimedes đã lưu lại điều gì trong em?
  Điều khiến em hạnh phúc nhất dưới mái trường Archimedes là được vui chơi trong một môi trường năng động, thân thiện và gặp được những người bạn luôn động viên em, giúp em cảm thấy thật thoải mái mỗi khi thấy áp lực. Các bạn còn là nơi để em chia sẻ, nghỉ ngơi. Đồng thời em còn được gặp những người thầy, người cô nhiệt tình, tận tụy, luôn đồng hành, giúp đỡ mỗi khi chúng em gặp khó khăn. 

  Em muốn nhắn gửi gì tới các em học sinh khoá sau và thầy cô?
  Gửi các em khóa 19 - 23, năm nay sẽ là một năm học rất khó khăn đối với các em. Đôi khi các em sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc, chị cũng từng như các em vậy nhưng chỉ cần các em cố gắng hết mình thì các em sẽ không phải hối hận với những gì mà mình đạt được đâu. Tuy vậy cũng hãy tận hưởng những ngày tháng cuối còn được là Arcer nhé, khi ra trường rồi các em sẽ nhớ ngôi nhà Archimedes lắm đấy. Khi vào phòng thi hãy thật bình tĩnh để có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé. Cố lên !!!!
  Cuối cùng, em muốn cảm ơn tất cả những người thầy, người cô đã dìu dắt, dạy dỗ em trong những năm tháng cấp 2 tại mái trường Archimedes vì đã cho con được biết thêm những kiến thức mới, nhờ đó mà con có thể đỗ vào ngôi trường mà con hằng mơ ước.

  Cảm ơn Quỳnh Chi rất nhiều! Chúc em sẽ tiếp tục nỗ lực và gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường sắp tới. Archimedes School mãi là ngôi nhà thứ hai và luôn rộng mở cánh cửa chào đón các em trở về.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan