Chúc mừng Arcer xuất sắc giành học bổng ASEAN - Du học Singapore

05/12/2022

  Trần Hoàng Việt lớp 9C1, trường THCS Archimedes Academy đã xuất sắc giành học bổng ASEAN 2022. Đây là học bổng toàn phần cho 4 năm học tới đây tại Singapore với giá trị lên đến 2 tỷ đồng. Với học bổng này, Hoàng Việt cũng sẽ được nhận Chứng nhận giáo dục cao cấp Singapore- Cambridge General (GCE A- level) và bạn sẽ chính thức học tập tại khoa chuyên Toán, trường Raffles Institution – một ngôi trường lâu đời và nằm trong Top 1 trường học danh giá nhất tại Singapore.


  Để đạt được học bổng toàn phần danh giá này, Hoàng Việt đã vượt qua rất nhiều thí sinh khác trên cả nước, trong đó có không ít anh chị cấp THPT. Trong suốt những năm học tại THCS Archimedes Academy, Hoàng Việt đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước: giải Vàng tại Đấu trường Toán học VioEdu quận Thanh Xuân, HCB Cuộc thi IOE (năm lớp 8); HCB Thách thức Tài năng Toán học Việt Nam, Top 1 % trong Kỳ thi Toán Hoa kỳ AMC8 (năm lớp 7); HCB Olympic Toán Titan Việt Nam, HCV IMAS-Round 2 (năm lớp 6)… Vì thế, với Hoàng Việt, việc giành học bổng ASEAN dường như là một thử thách không quá khó khăn, giúp bạn làm dày thêm bộ sưu tập thành tích của mình.


  Là học sinh lớp chuyên sâu Toán với rất nhiều những thành tích nổi bật, Hoàng Việt cũng có niềm yêu thích đặc biệt với môn Tin học. Có lẽ do được sinh ra trong thế hệ công nghệ thông tin và được tiếp xúc với công nghệ từ nhỏ; Việt luôn tò mò và ham khám phá cách hoạt động và lập trình thú vị của công nghệ thông tin.
  Hoàng Việt chia sẻ về mục tiêu của mình: “Ban đầu, mục tiêu cho việc du học đầu tiên của con là học bổng NUSH vào năm lên lớp 8. Nhưng thật bất ngờ, các thầy cô và phía Singapore đã đề xuất học bổng ASEAN cho con. Với suy nghĩ rằng, cơ hội được đi du học không phải ai cũng có được, đặc biệt là trải nghiệm những năm cấp 2-3 ở Singapore, vậy nên sau khi trao đổi với gia đình con đã quyết định nhận học bổng này”.

  Sau khi giành được học bổng bạn cũng cởi mở đưa ra lời khuyên của mình: “Con muốn khuyên những bạn muốn thi lấy học bổng đến Singapore, đầu tiên hãy học Toán tiếng Anh thật tốt, vì hình thức thi của Toán Việt Nam và Toán nước ngoài khá khác nhau; đồng thời học cách giao tiếp tự nhiên và thoải mái bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Thứ hai, đó là xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và nỗ lực hết sức cho niềm yêu thích của mình. Thứ ba là hãy biết lắng nghe những hướng dẫn, lời khuyên của thầy cô và bố mẹ, bởi họ là những người có kiến thức và kinh nghiệm hơn”.


  Xin chia sẻ niềm vui, niềm tự hào này với gia đình, tập thể 9C1, với các thầy cô và những người bạn đã và đang đồng hành cùng Arcers Trần Hoàng Việt!


  Cùng với các học sinh xuất sắc khác, Hoàng Việt chính là động lực, người truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh THCS Archimedes Academy. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 10 thành lập Hệ thống, các bạn đã trở thành một trong những điểm sáng đánh dấu một thập kỷ phát triển bền vững và mạnh mẽ của Archimedes School

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan