Chương trình Giáo dục giới tính K9: Phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại, giáo dục giới tính

26/10/2023

  Ngày 25/10, các Arcer Khối 9 đã có buổi học ý nghĩa chủ đề: “Phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại, giáo dục giới tính”. Đây là buổi học trong Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp thường niên được tổ chức cho Arcers các khối lớp tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh.

  Với những câu chuyện thực tế, các tình huống giả định sinh động, cách nói chuyện dí dỏm và thông tin khoa học tin cậy, những vấn đề tế nhị nhất của tuổi teen chúng mình được 2 Chuyên gia Huỳnh Thị Hà và Đoàn Danh Cường chia sẻ một cách thoải mái, tự nhiên, gần gũi. Qua buổi chia sẻ, Arcers đã "vỡ" ra được rất nhiều điều về cơ thể của mình, để thiết lập lối sống lành mạnh, biết bảo vệ mình trước những tình huống xâm hại không đáng có. Ngoài ra, các bạn ấy cũng được định hướng để biết tôn trọng các bạn cùng giới và khác giới... Buổi thảo luận trở nên thú vị hơn khi Arcers đã đi từ sự ngại ngùng đến cởi mở. Các bạn không ngại chia sẻ cũng như đưa ra các câu hỏi liên quan tới chủ đề của buổi học và những vấn đề của chính bản thân.
   
   
  Với những kiến thức và chia sẻ từ buổi học, chắc chắn các Arcer sẽ có thêm nhiều bài học bổ ích cho việc bảo vệ bản thân có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển đầy đủ về tâm - sinh - lí và vững tin trong hành trình trưởng thành của mình.
   
   
  Chăm sóc sức khoẻ giới tính là tiến trình suốt cả đời người, là việc phải làm hàng ngày để tạo nên một nền tảng vững chắc cho sức khoẻ sinh sản nói riêng và sức khoẻ, hạnh phúc của trẻ trong tương lai nói chung. Cha mẹ hãy đồng hành cùng nhà trường để mang đến cho con sự phát triển tốt nhất nhé!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan