Chương trình Giáo dục kĩ năng dành cho học sinh Khối 7,8 trước thềm năm học mới

03/08/2023

  Xã hội hiện đại luôn đòi hỏi con người có những kỹ năng ứng phó trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống nên việc rèn luyện cho học sinh các kỹ năng mềm là nhiệm vụ quan trọng của công tác giáo dục kỹ năng sống. Điều này giúp trang bị cho các em những kiến thức giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp; từ đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong cuộc sống; tạo cơ hội cho các em có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày.

  Tháng 7 vừa qua, cấp THCS trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh đã tổ chức chương trình Giáo dục kĩ năng dành cho học sinh Khối 7,8 trước thềm năm học mới với chủ đề "Kỹ năng ứng xử trong gia đình, nhà trường và xã hội" và "Thấu hiểu và chia sẻ yêu thương". 

  Học về kĩ năng sống, Arcers không chỉ ngồi nghe giảng và đọc tài liệu mà thay vào đó là những hoạt động tương tác cùng diễn giả. Trong khi tham gia hoạt động có tính tương tác, học sinh có dịp thể hiện ý tưởng của mình, xem xét ý tưởng của người khác, được đánh giá và xem xét lại những kinh nghiệm sống của mình trước đây theo một cách nhìn nhận khác. Từ đó, chương trình giáo dục kĩ năng đã đạt được hiệu quả như mong đợi.

                            

  Tham gia chương trình, Arcers không chỉ được lắng nghe những chia sẻ theo chủ đề mà còn được cùng bạn bè hòa mình vào những trò chơi hết sức vui nhộn. Những trò chơi team building giúp học sinh hòa mình vào cộng đồng, biết thể hiện bản thân một cách văn minh, phát triển kĩ năng làm việc nhóm và đóng góp vào sự thành công chung.

             

             

  Giáo dục kỹ năng sống cần thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc và thực hiện càng sớm càng tốt đối với học sinh. Giáo dục kỹ năng sống được thực hiện trong gia đình, trong nhà trường và cộng đồng. Người tổ chức giáo dục kỹ năng sống có thể là bố mẹ, là thầy cô, là bạn cùng học hay các thành viên cộng đồng.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan