Chương trình trình Cùng hướng tới tương lai tiếp tục bàn giao và xây thêm các điểm trường mới

06/05/2022

  Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 với nhiều những khó khăn thử thách, nhưng thầy và trò Archimedes School đã thích nghi và làm chủ hoàn cảnh để đạt được những kết quả tốt trong việc dạy và học. Bên cạnh đó, những dự án, chương trình thiện nguyện của thầy trò Nhà trường vẫn tiếp tục được thực hiện với sự đồng hành của Quý CMHS và các nhà hảo tâm.

  Hành trình ước mơ đưa em đến trường - Chương trình Cùng hướng tới tương lai – Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao” vẫn âm thầm được viết tiếp và dần đi đến những chặng cuối.

  Tới đây, từ ngày 16 - 18/5/2022, Đoàn công tác của chương trình sẽ tổ chức Lễ Bàn giao các điểm trường đã hoàn thiện và Lễ Khởi công xây dựng các điểm trường tiếp theo.

  Trong đó, 04/10 điểm trường sẽ được bàn giao: 

  🔹 Điểm trường Mầm non Pá Han, Xã Hua Trai, Huyện Mường La;
  🔹 Điểm trường Tiểu học Pá Han, Xã Hua Trai, Huyện Mường La;
  🔹 Điểm trường Tiểu học Hát Sét, Xã Chiềng Cang, Huyện Sông Mã;
  🔹 Điểm trường Tiểu học Bản Đứa, Xã Chiềng Sơ, Huyện Sông Mã.

  02/10 điểm trường sẽ được khởi công: 

  🔹 Điểm trường Tiểu học Bản Thón, Xã Nà Nghịu, Huyện Sông Mã;
  🔹 Điểm trường Tiểu học Huổi Bua, Xã Mường Hung, Huyện Sông Mã.

  Chương trình Cùng hướng tới tương lai – Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao” của Archimedes School chính thức khởi động từ năm 2019 nhằm mang đến cho các em nhỏ vùng cao những điểm trường kiên cố, khang trang để khuyến khích các em đến trường và học tập bền vững. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mong muốn các con học sinh Archimedes tiếp tục chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, chung tay cùng các hoạt động xã hội, kết nối cộng đồng vì mục tiêu giáo dục. 

  Chương trình gồm 2 hoạt động chính: Xây dựng 10 điểm trường vùng cao và Hỗ trợ học sinh tại những điểm trường này. Mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Covid-19 nhưng những người thực hiện chương trình cùng với sự đồng hành của Quý CMHS, Học sinh và các Nhà hảo tâm, đến nay 07/10 điểm trường đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Trong đó, 03 điểm trường đã được bàn giao, gồm: 

  • Điểm trường Tiểu học Huổi Má, Chiềng Hoa, Mường La, Sơn La; 
  • Điểm trường Tiểu học Hin Phá, Chiềng Hoa, Mường La, Sơn La; 
  • Điểm trường Tiểu học Đán Én, Chiềng Lao, Mường La, Sơn La. 

  Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất được cập nhật từ Chương trình:

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan