Chuyện về những người lãnh đội

17/10/2019

Rất “chất”

Họ là những giáo viên “chất lừ” trong mắt lũ trò ham học. Các kiến thức chuyên sâu, các chuyên đề cụ thể được truyền tải từ nét phấn của thầy cô tới những cái đầu đôi khi “lãng đãng” và “treo ngược cành cây” của đám trò nhỏ. Nét phấn ấy thu hút sự chú ý, kích thích trí tò mò và nhóm lên niềm đam mê. Khi được hỏi về những giờ học đội tuyển với thầy Cẩn, thầy Tuân, cô Ngọc hay cô Thảo..., đám học trò khối 9 sẽ hào hứng hét lên “Chất nhất quả đất”.

Rất “trẻ

Trẻ nên họ luôn hiểu được tâm lý đôi khi “rối như tơ vò” của học trò. Từ thầy giáo trẻ nhất là thầy Tuân tới cô Thủy “Sinh” hay cô Cúc “Lý” đều sẵn sàng trở thành “bạn”, thành “anh”, thành “chị” để nghe và giải đáp những tâm tư của học sinh. Ở Archimedes, không ai nói “PHẢI đi học lớp đội tuyển” mà luôn là “ĐƯỢC đi học lớp đội tuyển”.

Rất “tâm huyết”

Tất nhiên rồi, với những nhiệm vụ “cực khó”, họ phải bền bỉ, nỗ lực qua mỗi ngày để mang tới sự tiến bộ cho học sinh, để các học trò không ngừng thích thú với mỗi bài giảng, say sưa khám phá những vấn đề mới. Trong những giai đoạn cao điểm, họ “kề vai sát cánh” với đám học trò suốt cả ngày, từ sáng sớm đến tối mịt, để tranh thủ “bồi bổ” thêm chút kiến thức. Và rồi, họ lại cùng “nín thở” chờ đợi và luôn là người đầu tiên thông báo kết quả tới học sinh của mình, cùng học sinh “ăn mừng” mỗi chiến thắng dù là nhỏ nhất…Khép lại học kỳ I, cả trường hân hoan với “cơn mưa giải thưởng” đến từ kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp Quận. Những người “lãnh đội” lại tiếp tục đứng “sau cánh gà”, làm điểm tựa vững chắc cho đám trò nhỏ “bật cao bật xa” trong kỳ thi cấp Thành phố sắp tới.

Thầy Nguyễn Sơn Nam, AASS