Cô gái nhỏ của 9C1 với cú “Poker” ấn tượng: Đỗ 04 trường THPT chuyên hàng đầu của Hà Nội

09/07/2022

  Thông minh, thân thiện và cực kỳ hoạt bát đó là những điều mà các Arcer 9C1, Trường THCS Archimedes Academy, gọi tên Bùi Hồng Phương Linh. Cũng chính cô gái nhỏ bé này là người đã chứng minh: Con gái cũng có thể trở thành Thủ khoa môn Toán học - bộ môn được xem là khô cứng và đòi hỏi cao về tư duy logic - với thành tích Thủ khoa chuyên Toán, Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội. 

  Phương Linh cũng là một trong những gương mặt Arcer nổi bật trong kỳ thi vào 10 vừa qua với kết quả đỗ chuyên 4 trường THPT Chuyên hàng đầu của Hà Nội: Thủ khoa chuyên Toán - THPT Chuyên ĐHSP; Chuyên Toán - THPT Chuyên KHTN; Chuyên Anh - THPT Chuyên Ngoại ngữ; Chuyên Toán - THPT Hà Nội - Amsterdam. Đặc biệt, Kỳ thi HSG Thành phố Hà Nội năm học 2021 - 2022, cô nàng cũng xuất sắc mang về Giải Nhì Toán học.

  Chia sẻ về bí quyết để có thể chinh phục các trường chuyên cũng như môn học yêu thích của mình, Phương Linh nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tập trung học kiến thức trên lớp và việc tự trau dồi thêm cho bản thân. Cô gái nhỏ chia sẻ: “Con chỉ thích Toán và học trên lớp, nghe giảng, làm bài tập về nhà; bài học thêm đã chiếm một cơ số thời gian của một tuần rồi, đến khi học đội tuyển thì Toán chiếm gần như hầu hết thời gian của một ngày. Con phải cố gắng hết sức để trau dồi bản thân và không phụ lòng thầy cô. Nhưng thực sự điều này giúp kiến thức mà con tiếp thu được rất nhiều, sau khoảng thời gian đó, con học khá nhàn vì đã quen dần với việc kiểm soát thời gian”. 

  Trước khi đến với Toán học thì Phương Linh cũng đã rất yêu thích môn Tiếng Anh. Đứng trước sự lựa chọn giữa Toán học và Tiếng Anh, cô gái đã chọn cách nỗ lực phấn đấu để có thể cân bằng tình yêu của mình. Đó là lý do cái tên Bùi Hồng Phương Linh cũng đã được gọi tên trong danh sách lớp Chuyên Anh của THPT Chuyên Ngoại ngữ.

  Với cô gái nhỏ của 9C1, Toán học là môn học rất thú vị. Nếu hỏi về niềm yêu thích đối với Toán, bạn không ngại chia sẻ: một phần vì gặp được hai người thầy đã tạo cho mình cảm hứng và niềm đam mê với môn học (“you-know-who :>”), một phần do Toán học không giống với các môn học khác. “Khi làm Toán con cảm thấy thoải mái và vui vẻ; dù không phải là người kiên nhẫn nhưng con có thể tự tìm bài, suy nghĩ về một bài toán nhiều ngày, một tuần mà không hề nản” - Phương Linh vui vẻ nói.

  Là cô gái hòa đồng, hay cười, hay nói, nhưng cũng rất nhạy cảm, đó là điều mà Bùi Hồng Phương Linh luôn được thầy cô và các bạn yêu mến. Với Linh, Archimedes Academy cũng rất đặc biệt. Bạn chia sẻ: “Archimedes là nơi con được học những môn con thích; gặp bạn bè mà con không tin rằng con sẽ thân tới vậy; gặp thầy cô đã dẫn dắt con đi và giúp con chọn con đường đúng đắn; cho con cơ hội được trở thành một phần của một môi trường độc đáo và con được là chính mình”.

  Như bao bạn nữ khác, bên cạnh Toán, Phương Linh cũng là tín đồ của các hoạt động như ăn uống, xem phim, đọc truyện. Và như chú chim vành khuyên nhỏ, lớp 9C1 luôn có một cô gái nhỏ nhắn, nhanh nhẹn chạy nhảy, vui đùa, đặc biệt hay nói, ở khắp từ đầu tới cuối lớp… mang tên Bùi Hồng Phương Linh.

  Hỏi về điều bản thân muốn nhắn nhủ với các Arcer khóa sau, Phương Linh chia sẻ: “các em hãy chọn học môn học theo đam mê, sở trường của mình; nên học chắc nền tàng, nghe giảng và chịu khó làm bài tập; đọc thêm sách tham khảo những phần mình yếu hay muốn tìm hiểu; tự làm đề khi trong khoảng thời gian gấp rút; và cuối cùng, chọn trường đúng khả năng của mình hoặc nghe thầy cô tư vấn. Chúc các em may mắn!”.

  Một chặng đường khép lại mở ra một hành trình mới để chinh phục, chúc cô gái nhỏ của 9C1 sẽ luôn vui vẻ, tự tin và thành công ở bất cứ lựa chọn nào trong tương lai! Archimedes luôn là nhà và thầy cô sẽ mãi ở đây, tin tưởng, ủng hộ và tự hào về bạn.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan