Cô giáo Bùi Thị Quỳnh Như "Cùng con lắng nghe - Chia sẻ"

19/10/2023

  Là giáo viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết, cô giáo Bùi Thị Quỳnh Như cảm thấy cuộc sống thực sự ý nghĩa khi thanh xuân tươi đẹp được gắn bó với những học trò nhỏ.

  Với môi trường giáo dục thân thiện và cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm hiện đại, Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các thầy cô phát triển chuyên môn, sáng tạo. Nhờ đó, cô giáo Quỳnh Như luôn có cơ hội biến những giờ học Vật lí của mình thành những giờ học vui, giúp học sinh dễ dàng thu nhận kiến thức bổ ích qua từng giờ học. Sự hào hứng của học trò là nguồn động lực tiếp thêm cho cô ngọn lửa đam mê với nghề.

  Tuy bận rộn với các giờ lên lớp, soạn bài nhưng cô luôn dành thời gian chia sẻ, tâm sự với các học trò nhỏ của mình. Cô có nhiều sự đồng cảm với những câu chuyện “con gái” bí mật, riêng tư và luôn giúp các bạn có cách giải quyết suôn sẻ.  

  Cô Quỳnh Như rất thích đọc sách và tập yoga, trau dồi vẻ đẹp thể chất và tinh thần để có nhiều vốn sống và nhiều năng lượng truyền đến các con. Cô nghĩ rằng “cô giáo và người mẹ đều là người gắn bó, chăm sóc, theo dõi và uốn nắn các con nên có tầm ảnh hưởng rất nhiều đối với một đứa trẻ”. Chính vì thế, ngoài kiến thức môn học, cô luôn dành cho học sinh của mình một đời sống tinh thần thân thiện, gần gũi, ấm áp, gắn bó và mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với các bạn. Cô thường tâm sự với trò: “ Nếu có lúc con gặp khó khăn, có nghĩa là con đang làm điều gì đó mới mẻ, khi vượt qua được là lúc con đang tiến bộ, vậy hãy đừng từ bỏ”.

  Một câu nói dành cho phụ nữ mà cô rất tâm đắc: “Hãy sống như một trái dứa, bên ngoài mạnh mẽ bên trong ngọt ngào”, đúng như tính cách và con người cô.

  Nhân ngày 20/10 cô cũng gửi lời chúc cho tất cả các bà, các mẹ, các con học sinh luôn có hạnh phúc ngọt ngào, luôn có người đồng hành lắng nghe và chia sẻ trong cuộc sống.

   

  -Cô giáo Phùng Thị Bích Ngọc-

   

   

   

   

   

   

   

   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan