Cô giáo Đặng Thị Nga "Dạy học bằng trái tim của người mẹ"

19/10/2023

  Cô giáo Đặng Thị Nga - giáo viên bộ môn Toán đã công tác trong nghề được 41 năm. Với nhiều kinh nghiệm đứng lớp, cô có cả một kho tàng những câu chuyện hấp dẫn về những lứa học trò của mình, đó là chất liệu làm nên sự thú vị trong cuộc trò chuyện với cô. Nhân dịp 20/10 - ngày Phụ nữ Việt Nam, cô có chia sẻ ngắn về nghề nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày của một người làm mẹ - làm thầy!

  Điểm chung của cô giáo và người mẹ là gì, thưa cô?

  Là tình yêu. Dạy học trò bằng cả trái tim của người mẹ dành cho con mình. Luôn kiên trì, nhẫn nại, cố gắng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu nhất để cho học sinh nắm được và vận dụng hiệu quả, chính xác, hạn chế tối đa mắc những lỗi nhỏ. Cô luôn nói với học sinh rằng, khoảng cách 0,25 điểm tuy nhỏ, nhưng nó có thể quyết định lớn đến bước đi của con, vì thế nên hãy thật cẩn thận khi làm bài.

  Khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong quãng thời gian dạy học của cô là gì?

  Đó là những thời khắc học trò báo tin vui thi đỗ. Sau nhiều năm đứng trên bục giảng, cảm xúc hạnh phúc khi đón nhận niềm vui của học trò vẫn vẹn nguyên. Mỗi năm là một khóa học sinh ra trường, thầy cô lại trải qua một mùa gieo hạt mới. Cuối năm, đến mùa thu hoạch cô luôn hồi hộp, mong chờ và đón nhận kết quả tốt đẹp. Đó là điều tuyệt vời mà nghề giáo mang lại trong cuộc đời của cô.

  Trong quá trình dạy học môn Toán, cô thấy phái nữ có thế mạnh gì?

  Các bạn nữ luôn có ưu điểm là cần cù, chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ trong tính toán, nên môn Toán không phải là khó khăn. Một khi đã cố gắng thì các bạn nữ làm việc gì cũng tốt.

  Làm việc trong môi trường nhiều giáo viên nữ, cô có thấy có điểm gì thực sự thú vị?

  Cô thực sự thích môi trường làm việc ở đây. Cô có thể chia sẻ với nhau kinh nghiệm của nghề, của cuộc sống gia đình, của cách nuôi dạy con cái với đồng nghiệp của mình... Các cô giáo rất hiểu nhau và cô coi các bạn trẻ như con cái trong nhà.  Cô cũng học được nhiều những cái mới, cái hiện đại của các bạn trẻ, thú vị lắm!

  Sau khi rời bục giảng của một ngày, niềm vui của cô là gì ạ?

  Là dạy học và chăm sóc con cháu. Cuối tuần cô rất thích cảm giác tất bật đi chợ và nấu các món ngon cho cả nhà.

  Cô có điều gì nhắn gửi đến phái nữ nhân ngày 20/10?

  Vẻ đẹp của phụ nữ nằm ở sự tinh tế và sự hiểu biết về cuộc sống. Điều này làm cho phụ nữ trở nên dịu dàng, quan tâm và có tình yêu thương sâu sắc. Trong công việc dạy học cũng như cuộc sống, làm bằng tất cả tình yêu của mình, nhiều điều tốt đẹp sẽ đến.

  Xin chúc cô và cả phái nữ luôn có sức khỏe dồi dào và trái tim luôn tràn ngập tình yêu!

   

  -Cô giáo Phùng Thị Bích Ngọc-

   

   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan