Cô giáo Toán của tôi

23/10/2019

Cô Thủy là giáo viên chủ nhiệm của tôi năm lớp 4. Cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tôi. Dù đã lên lớp 5 nhưng tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh người cô ân cần, luôn quan tâm và yêu thương học sinh.

Cô Phạm Thanh Thủy

Tôi vốn không thích môn Toán và không hứng thú với những công thức Toán học. Nhưng khi được học với cô, tôi đã thay đổi hẳn. Cô chính là người truyền cảm hứng học Toán cho tôi. Những bài giảng của cô thật hay, dễ nhớ, dễ hiểu. Không chỉ tôi mà tất cả các bạn học sinh 4C2 đều yêu thích tiết học của cô.

Cô hiền từ, tâm lý, hài hước nhưng cũng nghiêm khắc uốn nắn, chỉ bảo chúng tôi những điều hay, lẽ phải. Lớp tôi tiến bộ hơn mỗi ngày. Các bạn càng chăm ngoan, giỏi giang thì cô lại càng bận rộn hơn. Mỗi buổi chiều, cô đều dành thời gian để chấm bài, soạn bài, hướng dẫn bài khó cho chúng tôi.

Giọng cô trầm ấm, ánh mắt cô trìu mến, thân thương. Cô kiên nhẫn giảng giải cặn kẽ để chúng tôi hiểu bài. Nhìn cô cặm cụi làm việc, tôi thấy cô thật vất vả nhưng gương mặt cô thì luôn toát lên niềm vui. Cô chính là người mẹ thứ hai của tôi, người mẹ luôn sát sao và yêu thương các con của mình.

Năm học lớp 4 đã trôi qua rất nhanh với nhiều kỉ niệm đáng nhớ, ý nghĩa bởi có cô luôn đồng hành trên con đường học tập, giúp tôi tự tin và học tốt hơn. Cảm ơn cô, người giáo viên tận tụy đã hết lòng, hết sức vì học sinh. “Con chúc cô sẽ gặt hái thật nhiều thành công trong sự nghiệp của mình, cô giáo kính yêu của con!”

Phạm Tâm Đan – 5C1, AAPS