Cô giáo trong lòng tôi

31/10/2019

Cô Trần Thị Ngọc Hà là giáo viên chủ nhiệm lớp tôi. Cô luôn tận tụy, quan tâm và yêu thương học sinh. Cô mang đến cho chúng tôi những bài giảng hay, những tiết học bổ ích, vui vẻ. Các bạn 5C1 thích nhất những giờ học được cô kể chuyện cho nghe.

Cô giáo Trần Thị Ngọc Hà

Câu chuyện của cô đã mang đến cho chúng tôi những bài học ý nghĩa, thấm thía. Cô Hà tâm lí nhưng cũng rất nghiêm khắc khi chúng tôi mắc lỗi. Cô là “Quan tòa” công minh, là “Người phán xử” của lớp tôi đấy. Và tôi ấn tượng nhất với hình phạt “Tù chung thân”, “Du học”, “Lao động khổ sai” mà cô đưa ra. Các bạn có muốn biết “ý nghĩa đặc biệt” của những hình phạt đó không? Nếu bạn phạm lỗi nhiều lần, bạn có thể sẽ nhận một trong các hình phạt như là “Tù chung thân” – ngồi im tại chỗ, không được di chuyển, “Du học” – bạn sẽ ưu ái được chuyển sang lớp khác vài ngày để giao lưu học hỏi nhé, “Lao động khổ sai” – bạn cứ miệt mài trực nhật cả tuần thôi. Bởi vậy mà các bạn lớp tôi nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nhưng đôi khi vẫn có các chú sa vào tấm lưới “tuy thưa mà khó lọt” của cô đấy, lúc đó thì chỉ còn cách ngoan ngoãn mà nhận “án phạt” của “Quan tòa”. Nhờ sự nghiêm khắc của cô mà lớp tôi đã tiến bộ, chăm ngoan hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực thật nhiều, học tốt hơn để không phụ sự tin tưởng, khích lệ, động viên của cô.

Có thể sau này, có những kí ức sẽ dần phai mờ nhưng trong tâm trí tôi chắc chắn sẽ mãi in sâu hình ảnh cô giáo hiền từ nhưng nghiêm khắc, luôn tâm lí và yêu thương học sinh của mình. “Con sẽ luôn nhớ về cô, cô giáo trong lòng con”.

Trần Thục Quyên – 5C1, AAPS