Cô Nguyễn Bảo Linh: "Đừng bao giờ ngừng cố gắng. Mọi cố gắng của các con sẽ được đền đáp xứng đáng"

27/11/2020

  Xuất phát từ tình yêu với ngôn ngữ đặc biệt - Tiếng Anh và tình yêu trẻ nhỏ, tôi quyết định trở thành cô giáo Tiếng Anh cấp tiểu học. Gắn bó với Trường Tiểu học Archimedes Academy tính đến nay là 4 năm.


  Với tôi, Tiếng Anh là một ngôn ngữ vừa dễ vừa khó giúp các con chinh phục nhiều điều mới lạ, là bước đệm để các con đến với thế giới bao la, rộng lớn hơn. Để các con yêu thích môn học này thì môi trường học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một môi trường học tích cực và thân thiện sẽ giúp các con cảm thấy an toàn, thoải mái, tự tin tiếp cận với môn học này.

  Không quá chú trọng tới một kĩ năng mà lơ là các kĩ năng còn lại, dạy Tiếng Anh cho các con, tôi luôn chú tâm phát triển đồng đều bốn kĩ năng nghe – nói - đọc - viết. Thông qua các hoạt động phong phú và sinh động, các con sẽ dần yêu thích môn Tiếng Anh, biến nó trở thành sở thích và niềm đam mê mỗi ngày của bản thân. Mỗi ngày gặp cô Linh hay các bạn, các con đều có thể sử dụng Tiếng Anh để kể những câu chuyện thường ngày của mình.

  Tôi luôn tâm niệm: “Dục tốc bất đạt” - Học nhanh, học nhiều không bằng học chậm nhưng chắc chắn. Những kiến thức mà các con được tiếp thu ngày hôm nay sẽ được các con vận dụng linh hoạt trong cuộc sống. 

  Tôi luôn nói với các con rằng: Đừng bao giờ ngừng cố gắng trong môn Tiếng Anh nói riêng và trong tất cả các công việc nói chung. Bởi mọi cố gắng của các con sẽ được đền đáp xứng đáng. Ngày hôm nay, có thể con nói Tiếng Anh chưa hay, tốc độ đọc của con chưa nhanh, kĩ năng nghe của con chưa tốt,.. nhưng không có nghĩa là con sẽ luôn như vậy. “Practice makes perfect.” – Có công mài sắt, có ngày nên kim. Con hãy luyện tập để mài giũa các kĩ năng của bản thân, sẽ có ngày con toả sáng với năng lực của chính mình.

  Bản thân các con là một cá thể riêng biệt không ai giống ai, nên các con đừng đem mình so sánh với các bạn khác. Con hãy tự nhìn lại bản thân sau một quá trình cố gắng để tự cảm nhận mình đã thay đổi thế nào nhé. Cô tin các con sẽ làm được và các con sẽ thành công.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan