Cô Văn phòng dễ mến

17/05/2019

Gắn bó với ngôi trường này từ khi mới thành lập, cô Nguyễn Thị Duyên – Tổ Văn phòng được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh biết đến với sự ân cần, thân thiện, cởi mở và trách nhiệm.

Công việc biết bao bộn bề, vừa yêu cầu sự cẩn thận trong thu chi, sự tỉ mỉ trong công văn giấy tờ, hay đôi lúc là khéo léo trong giao tiếp với phụ huynh…, tất cả đều được cô xử lí rất nhanh, linh hoạt. Chính điều đó đã làm nên một cô văn phòng dễ mến, không chỉ được đồng nghiệp tin yêu mà ngay cả những phụ huynh kỹ tính cũng trân trọng. Khi được hỏi về công việc hay những khó khăn mà cô gặp phải trong quá trình làm việc, vẫn luôn là nụ cười thường trực trên môi, cô chia sẻ: “Khi mới bắt đầu công việc này, tôi cảm thấy rất lo lắng, nhất là mỗi lần phải tiếp phụ huynh khó tính, trong khi tuổi đời còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng tôi nghĩ, chính điều đó đã giúp tôi rèn luyện bản thân”.

Với thái độ cầu thị và sự ân cần, cô luôn giải đáp mọi khúc mắc của phụ huynh một cách triệt để, khiến họ tin tưởng vào các hoạt động của nhà trường. Những đồng nghiệp gặp phải “ca khó” cũng luôn được cô hỗ trợ với không chút ngại ngần. Ấy vậy mà khi được hỏi để viết bài, cô lại từ chối và nhất định không muốn xuất hiện trên tạp chí. Vì cô thấy trong Tổ của mình, ai cũng làm việc đầy trách nhiệm, ân cần và nhiệt tình. Bỗng nhiên tôi lại nhớ đến ông họa sĩ, anh thanh niên hay anh kĩ sư trồng rau trong truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”, những con người tuy không trực tiếp giảng dạy nhưng cô Duyên và các đồng nghiệp của mình đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Họ làm những công việc thầm lặng nhưng mang một ý nghĩa rất lớn.

Cô Lê Thị Lý, AASS