Cùng gặp gỡ “nốt nhạc trầm” xuất sắc của lớp 9C1 - Arcer Phạm Ngọc Khánh

12/07/2022

  Nếu ví những cô gái của lớp 9C1, Trường THCS Archimedes Academy, như những “nốt nhạc trầm” độc đáo thì Phạm Ngọc Khánh là một trong những nốt trầm tạo dấu ấn đặc biệt với thầy cô và bạn bè.

  Nhẹ nhàng, ít ồn ào, nhưng kết quả học tập mà Phạm Ngọc Khánh đạt được lại luôn cực kỳ ấn tượng: Bốn năm học liên tiếp bạn là học sinh tiêu biểu của lớp và là người có tổng điểm cao nhất lớp. Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, Ngọc Khánh là một trong những cái tên nổi bật của Nhà trường với kết quả đỗ 4 trường THPT chuyên hàng đầu của Hà Nội: Top 10 Chuyên Toán - THPT Chuyên ĐHSP, Chuyên Tin - THPT Chuyên KHTN, Chuyên Toán - THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, tuyển thẳng THPT Chu Văn An.

  Tại kỳ thi HSG cấp Quận, năm học 2021 - 2022, bạn đã xuất sắc mang về Giải Nhì Toán học. Đặc biệt ấn tượng, Ngọc Khánh cũng là cô gái thích chinh phục và giành nhiều giải thưởng tại các kỳ thi giao lưu Toán học trong nước và quốc tế như IMSO, IMC…

  Xuất sắc là vậy, nhưng Ngọc Khánh luôn rất khiếm tốn trong cách trò chuyện. Chia sẻ về lựa chọn tới đây của mình, Ngọc Khánh cho biết sẽ chọn vào chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. “Em vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi Toán và giữ vững niềm đam mê với Toán học”, “nốt nhạc trầm” xuất sắc của 9C1 khẳng định niềm đam mê với Toán học.

  Chúc cho Ngọc Khánh sẽ luôn thành công và đạt mọi mục tiêu với niềm đam mê của mình dù ở môi trường nào đi nữa. Giờ thì cùng lắng nghe cô nàng chia sẻ về bí quyết để chinh phục môn học yêu thích và chinh phục các trường chuyên nhé!

  “Sau khi biết kết quả, em đã thấy rất vui mừng và cảm thấy không phụ lòng với mong đợi và công sức vất vả của các thầy cô đã dạy và luôn đồng hành cùng chúng em suốt năm học vừa qua.

  Là một học sinh lớp 9C1 – lớp chuyên Toán, thì môn học em yêu thích nhất là Toán. Mỗi môn học đều có những đặc thù riêng, nhưng đối với môn Toán, để học tập tốt thì quan trọng là phải nắm chắc những lý thuyết, định nghĩa cơ bản, rồi từ đó áp dụng để giải các dạng bài tập khác nhau. Mỗi bài toán lại có các cách giải khác nhau, vì thế ta nên làm quen với nhiều dạng để có thể có lối suy nghĩ, sáng tạo các phương pháp xử lý các bài toán mới. 

  Em thường xuyên luyện đề để quen với các dạng thường xuất hiện và cũng như là để học hỏi thêm các phương pháp có thể áp dụng để giải các bài toán mới lạ. Khi gặp khó khăn trong lúc giải, em thường chia nhỏ vấn đề rồi giải quyết từng bước. 

  Tuy là người hơi trầm tính nhưng tại ngôi nhà C1, em đã có những người bạn để cùng học nhóm cho hiệu quả hơn, cùng vui đùa với nhau để cân bằng giữa việc học và việc chơi để thoải mái hơn trong học tập. 

  Ngoài ra, em cũng thấy thật may mắn vì có hai thầy Võ Quốc Bá Cẩn và thầy Nguyễn Lê Phước luôn hết lòng vì học sinh. Các thầy đã thức đêm để soạn bài, sửa từng dòng trình bày cho chúng em, để chúng em có những tiết học bổ ích, lời giải được chỉnh chu, chi tiết hơn và tiếp thêm niềm đam mê Toán học từ thầy. 

  Bên cạnh đó, các thầy cô ở trường cũng luôn đồng hành, yêu thương và tận tình hỗ trợ em mọi lúc. Em xin cảm ơn các thầy cô và mái trường Archimedes thân yêu đã cho em được biết thêm về thế giới tri thức bao la và giúp em đỗ được các trường THPT chuyên như nguyện vọng”.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan