Cùng hướng tới tương lai 2022: Điểm đến Hua Trai - Chiềng Cang - Chiềng Sơ - Nà Nghịu - Mường Hung

20/05/2022

  Từ ngày 16 - 18/5/2022, Đoàn công tác Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao”, thuộc chương trình Cùng hướng tới tương lai, đã tổ chức thành công Lễ Bàn giao 04 điểm trường và Lễ Khởi công xây dựng thêm 02 điểm trường mới tại các xã thuộc huyện Mường La và huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

  Đại dịch Covid-19 hơn hai năm vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, đặc biệt là hoạt động dạy và học của ngành Giáo dục. Mặc dù khó khăn do dịch bệnh kéo dài, thời tiết biến đổi khắc nghiệt nhưng với sự đồng hành của Quý Cha mẹ học sinh, các em học sinh Hệ thống Archimedes School, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các cấp chính quyền địa phương và bàn con dân bản, Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao” của Archimedes School vẫn được tiếp tục triển khai nhân rộng. Các điểm trường vẫn được xây dựng đúng tiến độ và kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ hiệu quả cho hoạt động dạy và học. Tính tới nay, 07/10 điểm trường nằm trong Dự án đã được bàn giao và đi vào hoạt động, 02 điểm trường đã được khởi công xây mới. 


  Vượt gần 400km, từ ngày 16 đến ngày 18/5/2022 vừa qua, Đoàn Công tác Dự án gồm đại diện nhà hảo tâm, CMHS, HS, Thầy/Cô và CBNV của Hệ thống giáo dục Archimedes School đã có mặt tại các điểm trường thuộc các xã Hua Trai (huyện Mường La), Chiềng Cang, Chiềng Sơ (huyện Sông Mã), thuộc tỉnh Sơn La.


  Trong hành trình này, Đoàn đã tổ chức Bàn giao các công trình dưới sự chứng kiến của đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La và huyện Sông Mã, đại diện Nhà trường và chính quyền địa phương tiếp nhận sử dụng. Tại các buổi lễ bàn giao, Đoàn Dự án cũng chuẩn bị những phần quà ý nghĩa từ các nhà hảo tâm, CMHS, tập thể thầy và trò Hệ thống Archimedes School, dành tặng Nhà trường, các bạn học sinh của các điểm trường, cũng như các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Thay mặt các nhà hảo tâm, Đoàn cũng đã trao tận tay những đồ dùng thiết yếu cho học sinh, giáo viên, Nhà trường.


  Trong niềm vui sẽ có những ngôi trường mới cho các em học sinh, tại các xã Nà Nghịu, Mường Hung (huyện Sông Mã), Đoàn Công tác cũng đã tổ chức thành công Lễ Khởi công xây dựng tiếp 02 điểm trường mới. Đó là: Trường Tiểu học Nà Nghịu, thuộc điểm trường Bản Thón, Xã Nà Nghịu và Trường Tiểu học Mường Hung, thuộc điểm trường Huổi Bua, xã Mường Hung.

  07/10 điểm trường nằm trong Dự án đã được bàn giao và đi vào hoạt động, 02 điểm trường đã được khởi công xây mới

  Dự án “Cùng hướng tới tương lai” là tâm huyết của rất nhiều thầy cô giáo, các em học sinh và CMHS cùng các nhà hảo tâm với mong muốn mang đến cho các em học sinh vùng cao một tương lai tươi sáng hơn. Đại diện Đoàn Công tác phát biểu tại Lễ Bàn giao các điểm trường tại Điểm trường Pá Han, cô Nguyễn Quỳnh Chi nhấn mạnh: “Hệ thống Archimedes School và các mạnh thường quân, các nhà tài trợ rất cần sự nhất trí cao, sự chung sức đồng lòng của tập thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên của Nhà trường”. 

  “Sự quan tâm của các thầy cô tới các em học sinh là nguồn cổ vũ lớn lao, để các em trở thành trò giỏi, con ngoan, thành người có tri thức và nhân cách tốt. Mỗi ngày đến trường của các em đều là một ngày vui với nhiều bài học có giá trị. Tôi tin tưởng rằng, nhờ tâm huyết của các thầy cô và sự nỗ lực vượt khó của các con học sinh, ngôi trường mầm non Hua Trai và trường tiểu học Hua Trai, Điểm trường Pá Han sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục trong vùng. Mong rằng, ngôi trường này sau khi hoàn thành sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em tìm đến với ước mơ và nỗ lực nuôi lớn ước mơ đó thành hiện thực”.

  Để hành trình Cùng hướng tới tương lai có thể thực hiện thành công và nối dài hơn ước mơ đưa em đến trường không thể không kể đến sự đồng lòng góp sức của Quý CMHS, Quý các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cùng với sự hỗ trợ và phối hợp hết mình của lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đoàn thể và bà con dân bản. Trân trọng tất cả những đóng góp và chia sẻ ấy, Archimedes School hạnh phúc khi trở thành người kết nối để cùng xây lên những cây cầu nối liền ước mơ tới trường cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước. 


  Thầy và trò Archimedes School mong rằng, hành trình tiếp theo sẽ tiếp tục được sát cánh, đồng hành cùng Quý CMHS, Quý các nhà hảo tâm để ghi thêm nhiều dấu ấn, xây thêm nhiều hơn nữa các điểm trường cho trẻ em vùng cao và đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

  Cùng xem lại những khoảnh khắc ý nghĩa của hành trình gieo ước mơ mà thầy và trò Archimedes School đã cùng nhau làm nên nhé!


   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan