Cùng hướng tới tương lai: Tiếp tục hành trình “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao”

27/11/2023

  Hành trình "Cùng hướng tới tương lai" của thầy và trò Archimedes School tiếp tục ghi thêm dấu mốc với các công trình, điểm trường mới cho các em nhỏ vùng cao thuộc địa bàn tỉnh Sơn La.

  Trong 02 ngày 25 và 26/11/2023 vừa qua, đoàn công tác của Archimedes School đã tổ chức thành công Lễ Khởi công xây dựng 02 công trình mới, ghi thêm vào danh sách các công trình, điểm trường được xây mới cho Dự án "Xây dựng 10 điểm trường vùng cao", tại Sông Mã, Sơn La. Theo đó, 02 công trình được khởi công là:

  • Công trình số 11: Khu nhà bán trú, Điểm trường bản Thón - Trường PTDTBT Tiểu học Nà Nghịu
  • Công trình số 12: Điểm trường Háng Lìa - Trường PTDTBT Tiểu học Mường Cai

  Như vậy, chặng đường xây dựng 10 điểm trường - lần thứ 2 của Hệ thống Archimedes School đã chính thức khởi động, tiếp tục hành trình mang đến cho các em nhỏ vùng cao những điểm trường kiên cố, khang trang và hỗ trợ các em có điều kiện học tập tốt nhất.

  Chương trình Cùng hướng tới tương lai – Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao” của Archimedes School chính thức khởi động từ năm 2019 nhằm mang đến cho các em nhỏ vùng cao những điểm trường kiên cố, khang trang để khuyến khích các em đến trường và học tập bền vững. Chương trình gồm 2 hoạt động chính: Xây dựng 10 điểm trường vùng cao và Hỗ trợ học sinh tại những điểm trường này.

  Tháng 9/2022, Giai đoạn 1 của Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao" - lần thứ nhất” tại Sơn La đã hoàn thành. 10 công trình lớn nhỏ với hơn 50 Phòng học chính và các phòng chức năng dành cho học sinh, giáo viên đã được bàn giao, đi vào hoạt động. Kết quả này là minh chứng cho sự đồng lòng, chung sức, tạo sức mạnh to lớn của Quý CMHS, các con học sinh và các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường; sự ủng hộ và đồng hành của Quý Đối tác, các nhà tài trợ... để mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

  Archimedes School mong rằng, Chương trình tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ và cùng lan tỏa của Quý vị để Chương trình được nhân rộng, mang đến cho các em nhỏ vùng cao nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp.

  Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại từ Lễ Khởi công xây dựng công trình số 11 và 12:

   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan