Cuộc trò chuyện với Thủ khoa môn sinh: Arcer Nguyễn Phúc Quang

04/07/2024

  Xin chúc mừng Arcer Nguyễn Phúc Quang lớp 9C4 (niên khóa 20 - 24) đã xuất sắc vượt qua kì thi vào 10 với những kết quả đáng ngưỡng mộ - Thủ khoa chuyên Sinh THPT Chuyên Khoa học tự nhiên. Hãy cùng tham gia một cuộc trò chuyện rất thú vị với bạn Phúc Quang nhé!

  Bạn đánh giá mình có ưu điểm gì nổi trội nhất và có điểm nào cần chỉnh sửa không?

  Em là người vui vẻ, hòa đồng và thân thiện với mọi người. Em chơi được nhiều môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, đặc biệt môn bóng chày là sở trường của em. Em chơi bóng chày từ khi em 6 tuổi và đã từng tham gia nhiều giải bóng chày giao hữu tại Thái Lan, Nhật, Philippines,… Ngoài ra em có thể chơi piano và một chút guitar.

  Em nghĩ mình cần kiềm chế bản thân vì tính em hơi bồng bột và cần chịu khó, kiên trì hơn trong quá trình học tập.

  Yếu tố nào đóng vai trò quan trọng trong quá trình học của bạn để có được kết quả như hôm nay?

  Với em việc đặt mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu thực sự quan trọng. Dù có đôi lúc nản chí và chùn bước xong em lại tự nhủ với bản thân cần cố lên, tự xốc lại tinh thần và bước tiếp.

  Điều tiếc nuối của bạn trong quá trình học và cả những lúc trong phòng thi?

  Em có chút tiếc nuối vì đã đôi lúc còn hơi mải chơi và không nỗ lực hết sức mình, nếu cố gắng hết sức có lẽ em đã kết quả tốt hơn.

  Hành trình của em đến với Thủ khoa môn Sinh như thế nào?

  Em bắt đầu với môn Sinh học chuyên muộn hơn các bạn. Hè năm lớp 8 em mới quyết định lựa chọn thi chuyên Sinh nên có khá nhiều thử thách với em. Tuy nhiên, sau một thời gian học môn Sinh và được các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm của em – cô Nguyễn Thị Kim Ngân, dìu dắt, động viên thì em thấy Sinh học là môn học khá thú vị. Em đã quyết tâm thi đỗ chuyên Sinh như thế!

  Hiện tại bạn đang "xả hơi" hay bắt đầu một dự án thú vị nào khác?

  Sau khi thi xong em thấy tinh thần khá thoải mái vì đã đạt được mục tiêu đề ra đầu năm của mình là thi đỗ lớp chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Sau khi có kết quả thi đỗ em tranh thủ học thêm các môn học kĩ năng khác, tìm hiểu thông tin về ngôi trường cấp 3 sắp tới của em để có thể có một khởi đầu tốt nhất trong thời gian sắp tới.

  Thầy cô, bạn bè rất tự hào về bạn. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình trong lúc này?

  Em cám ơn mái trường Archimedes đã cho em một môi trường học tập tuyệt vời để em có cơ hội gặp gỡ các thầy cô kính mến, những người bạn đáng yêu và có được kết quả học tập tốt sau 4 năm học tập dưới mái trường này. Em mong thầy cô của mình có thật nhiều sức khỏe để dìu dắt các thế hệ học sinh dưới mái trường Archimedes đạt được nhiều kết quả tuyệt vời hơn nữa.

  Em mong mình có thể tạo được chút động lực cho các em Arcer các khóa sau, tiếp nối truyền thống tự hào của ngôi trường yêu quý Archimedes.

  Cảm ơn cuộc trò chuyện rất thú vị này. Chúc bạn luôn vững tin và thành công trên con đường mình đã chọn.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan