[DÃ NGOẠI HÈ] Community 2022: Cùng Arcers hòa mình vào cộng đồng lớn

29/07/2022

  Trong tháng 7, Hệ thống Archimedes School đã tổ chức chuyến dã ngoại 4 ngày 3 đêm với chủ đề Community 2022 – Hòa mình vào cộng đồng lớn cho học sinh các khối lớp 6 - 7 - 8, tại Khu du lịch sinh thái Paragon Hill Resort (Ba Vì, Hà Nội). Chương trình được tổ chức với 2 đợt: đợt 1 dành cho các học sinh khối 7, 8, từ ngày 11 - 14/07; đợt 2 dành cho các học sinh khối 6, từ ngày 19 - 22/07/2022.

  Tập thể K6 tham gia chuyến dã ngoại hè chủ đề Community 2022 – Hòa mình vào cộng đồng lớn

   Chuyến dã ngoại hè trong 4 ngày 3 đêm cùng Arcers vươn mình "lớn mạnh", hoà hợp với thiên nhiên, phát triển bản thân, kết nối đồng đội sau thời gian dài học tập, giao tiếp xã hội bị gián đoạn do đại dịch. Community 2022 cũng mang đến thông điệp, mỗi Arcer là một thành viên trong một cộng đồng lớn, biết cách trưởng thành khi hoà hợp cùng thiên nhiên và kết nối với cộng đồng. Theo đó, mỗi ngày tại Community 2022, Arcers được cùng nhau tham gia các hoạt động phong phú:
  - Trải nghiệm khám phá thiên nhiên;
  - Giao lưu, kết nối, phát triển kỹ năng xã hội;
  - Rèn luyện thể lực qua các hoạt động thể thao;
  - Khám phá thế giới xung quanh qua các hoạt động tọa đàm, gala...

  Học sinh K7-8 tham gia hoạt động Cuộc đua kì thú 

  Ngày đầu tiên: Một thế giới

   Cùng với tâm trạng háo hức, sự vui vẻ, kết nối, Arcers đã nhanh chóng cập bến khu resort Paragon Hill. Rời phòng điều hoà và hoà mình vào thiên nhiên, các bạn đã vượt qua giới hạn của cái nóng, sự mệt mỏi và nhanh chóng thích nghi với “gia đình” mới của mình tại Community 2022.
  Kết nối với thiên nhiên bằng các trải nghiệm thực tiễn là mục tiêu của chương trình dã ngoại lần này. Vì thế, ngay khi cập bến, Arcers đã có ngày đầu tiên để thỏa thích hòa mình vào không gian xanh, thoáng đãng và mang đậm màu sắc truyền thống tại khu sinh thái.
   Arcers được tham gia vào trò chơi bịt mắt bắt gà đầy vui nhộn. Hoạt động này thử thách Arcers sự nhanh nhẹn, linh hoạt, biết cách lắng nghe và xác định phương hướng. Các bạn nhỏ đã nhiệt tình và hết mình vào trò chơi đầy thích thú và rộn rã tiếng cười. Buổi tối, các bạn và thầy cô có những khoảnh khắc bên nhau ấm áp, cùng tập luyện vui vẻ với vũ điệu té nước.

  Ngày thứ hai: Học hỏi và trải nghiệm

   Buổi sáng của ngày thứ hai, chẳng ai bảo ai, Arcers đều đã thức dậy thật sớm với niềm háo hức và sự chờ đón được tham gia vào những hoạt động thú vị tiếp theo. Không phụ niềm kỳ vọng ấy, ngày trải nghiệm thứ hai với đa dạng trò chơi vừa đòi hỏi sự nỗ lực của cá nhân, vừa yêu cầu tinh thần đồng đội và sự tập trung cao, đã “khuấy động” không khí ngày hè sôi nổi.

   Arcers được tham gia trò chơi kéo co, lễ hội té nước và Talkshow tiếng anh chủ đề "Những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống" dành cho K6 và chủ đề “Nếu thế giới không có Internet” đến từ chia sẻ của diễn giả: Thầy Ed Thompson - Giáo viên Tiếng Anh hệ thống Archimedes School. Một ngày không chỉ ngập ánh nắng vàng mà còn tràn ngập tiếng cười rộn ràng của các Arcer khi cùng nhau nô đùa và tham gia các trò chơi trong lễ hội nước.

   Một ngày ngập tràn niềm vui và tiếng cười trôi qua, Arcers cùng nhau lắng đọng trong “Đêm cảm xúc” - một trong những chương trình buổi tối mà các bạn khó có thể quên. Đêm cảm xúc là đêm của lấp lánh ánh nến và phản chiếu rõ nét đôi mắt ngấn lệ của mỗi Arcer; đêm để chia sẻ, lắng nghe và thấu cảm; đêm để nhắc nhớ về tình cảm gia đình thiêng liêng; đêm để mỗi Arcers gửi gắm yêu thương đong đầy tới cha mẹ và người thân, những người luôn yêu thương, lo lắng cho mình; đêm của những thổn thức được vỗ về. Thật nhiều lời nhắn gửi dễ thương, chân thành và xúc động đã được Arcers bộc bạch trong tấm thiệp trao lời muốn nói - món quà được gửi tặng cha mẹ sau chuyến đi ý nghĩa này. Tất cả đã tạo nên một đêm khó quên trong lòng mỗi Arcer.

  Ngày thứ ba: Cùng tỏa sáng

   Với Cuộc đua kì thú và đêm Gala Super Team, ngày thứ ba thực sự là một ngày hoạt động “hết công suất” của các Arcer.
  Cuộc đua kì thú là hoạt động theo từng nhóm yêu cầu sự đoàn kết, biết lắng nghe, cùng nhau nỗ lực và giúp đỡ, sự sáng tạo, trí thông minh và cả sự khéo léo. Các Arcer đã hòa mình vào các trò chơi trí tuệ và thể lực để cùng nhau chinh phục các thử thách.

   Một đêm Gala nhiều cảm xúc đối với các Arcer bởi sự đan xen quá nhiều khoảnh khắc đáng nhớ: sự xúc động khi nhìn lại hành trình ý nghĩa đã qua, trìm đắm trong những tiết mục vừa sôi động vừa sâu lắng, niềm tự hào khi được vinh danh những chiến binh dũng cảm và trách nhiệm trong hành trình hòa mình vào cộng đồng, sự trưởng thành khi biết yêu thương, chia sẻ và thấu hiểu...

  Ngày thứ tư: Hành trang mang về

   Chắc hẳn chuyến dã ngoại vừa qua đã để lại trong lòng mỗi Arcer những kỷ niệm thật khó quên. Mong rằng thông qua những buổi trải nghiệm, phong phú các hoạt động tương tác, các bạn nhỏ sẽ học được nhiều điều, khám phá ra giá trị của bản thân, rèn luyện sự bền bỉ về thể lực, tinh thần trách nhiệm của các bạn với môi trường và xã hội. Hy vọng chuyến dã ngoại chủ đề Community 2022 vừa rồi đã là một điểm nhấn khó quên trong mùa hè này của Arcers. Chúc các bạn sẽ có một năm học sắp tới thật nhiều niềm vui và bổ ích nhé!

  [Video tổng kết chuyến dã ngoại Community 2022  khối lớp 6]

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan