Dạy học là truyền cảm hứng

27/01/2019

Ở Archimedes, dân học Toán không ai không biết và yêu quý thầy Võ Quốc Bá Cẩn. Nhìn thầy giáo có khuôn mặt trẻ như sinh viên, ít ai biết rằng học sinh của thầy nhiều bạn đã là tuyển thủ của các đội tuyển Toán Quốc gia.

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn (thứ hai, từ trái sang) dẫn đoàn đội tuyển ITMO 2019

Năm 2013, khi mới 25 tuổi, thầy giáo Bá Cẩn được mời huấn luyện cho đội tuyển Olympic Toán Việt Nam. Sau đó, thầy được mời giảng dạy cho đội tuyển Olympic Toán Arab Saudi. Cả hai đội tuyển Toán do thầy tham gia huấn luyện đều đạt thành tích cao.

Nhờ sự tận tâm và tài dạy học của thầy, trong kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC) 2018, 26 em là học sinh của thầy Cẩn đã giành 17 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ.

Triết lí dạy học của thầy Cẩn ngắn gọn với 3 chữ: truyền cảm hứng. “Mình nghĩ dạy học thì phải truyền cảm hứng cho học sinh. Muốn học sinh yêu thích môn Toán trước hết mình phải yêu thích nó đã. Thầy dạy mà không mê thì trò sao mê được”, thầy Cẩn chia sẻ.

Gắn bó với Toán học từ nhỏ, thầy Cẩn hi vọng xã hội quan tâm nhiều hơn đến môn học này và các thế hệ học sinh sau này sẽ đều được đào tạo để có tư duy logic, áp dụng Toán để giải quyết các vấn đề của cuộc sống.