Đi đó đây cùng Trại hè khám phá Văn hóa Việt Nam và thế giới Adventurous Camp 2022

13/05/2022

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra “sự gián đoạn giáo dục lớn nhất trong lịch sử” ở tất cả các độ tuổi. Các con học sinh bị gián đoạn học tập, thiếu mất cơ hội phát triển đầy đủ kỹ năng ngôn ngữ, tư duy và các mối quan hệ xã hội của mình. Việc tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử cũng lấy mất của trẻ thời gian tương tác thật với con người và cộng đồng xung quanh.

Khép lại năm học này, hơn lúc nào hết, các con cần một mùa hè tự do, đầy những trải nghiệm mới mẻ để tìm lại sự cân bằng, thích nghi với trạng thái bình thường mới, "tái tạo" bản thân, giao lưu kết nối và làm phong phú đời sống tinh thần. Với mong muốn đem đến cho các con học sinh khoảng thời gian hữu ích và lí thú, trường Tiểu học Archimedes Academy trân trọng giới thiệu chương trình:

"ADVENTUROUS CAMP 2022: EXPLORE - EXPERIENCE - ENJOY"

Đối tượng: Dành cho học sinh sinh năm 2012 – 2016 (chương trình mở rộng dành cho học sinh trong và ngoài hệ thống).
    Mục tiêu:

• Sử dụng Tiếng Anh như một công cụ để cùng nhau khám phá, trải nghiệm và phát triển vốn hiểu biết về văn hóa của Việt Nam và thế giới thông qua các hoạt động.
    • Tạo môi trường sinh hoạt, học tập và trải nghiệm để phát triển các kỹ năng liên quan đến tiếng Anh và các kĩ năng sống cần thiết.
    • Phát triển kiến thức, vốn hiểu biết về văn hóa của Việt Nam và thế giới, STEM, quản lý tài chính, ẩm thực, tìm hiểu các phương tiện giao thông, văn học, nghệ thuật, văn hóa ứng xử và khám phá lễ hội truyền thống… để có được góc nhìn mới mẻ, sâu sắc hơn về cuộc sống, bản thân, gia đình và định hướng tương lai.
    • Tăng cường các hoạt động thể thao – nghệ thuật, sinh hoạt tập thể ngoài trời, dã ngoại khu du lịch sinh thái.

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG:
    Tuần 1: KHÁM PHÁ VĂN HÓA VIỆT NAM
    1. Con người: Khám phá bảo tàng dân tộc học, tìm hiểu về quy tắc đạo đức, văn hóa ứng xử
    2. Các phương tiện giao thông: thực hành STEAM với sáng tạo ô tô và thử thách đua ô tô tự chế
    3. Ẩm thực Việt Nam: Tìm hiểu về sự phong phú của ẩm thực Việt Nam, món cổ truyền, trải nghiệm nấu ăn
    4. Cuộc sống: Làng gốm Bát Tràng, làng nghề Việt Nam
    5. Lễ hội truyền thống:  Trải nghiệm trò chơi dân gian

Tuần 2: KHÁM PHÁ VĂN HÓA THẾ GIỚI
    1. Nhật bản: Nghệ thuật xếp giấy Origami
    2. Anh: Xem phim tại rạp
    3. Ai cập: STEM vùng đất di sản
    4. Ý: Trải nghiệm món ăn đặc trưng Pizza, Spagetti