Du xuân bảo vệ môi trường cùng Arcers 2A4

12/03/2018

Với vai trò là “đội lĩnh xướng” trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng nay (ngày 12/03/2018), các bạn học sinh lớp 2A4 đã mang đến cho Arcers vở tiểu phẩm ý nghĩa “Ngọc Hoàng vi hành đầu xuân” với thông điệp nhắc nhở các bạn học sinh cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Được xây dựng với ý tưởng chuyến vi hành của Ngọc Hoàng nhân dịp đầu năm mới, lắng nghe những báo cáo về tình hình ăn Tết, vui xuân của học sinh 3 miền Bắc – Trung – Nam. Miền Bắc có nồi bánh chưng, vại hành muối, câu đối đỏ, tục hái lộc và xông nhà đầu năm. Miền Trung có mâm ngũ quả đặc sắc, cỗ Tết cầu kì, bánh chưng bánh tét. Còn người miền Nam thì lại vô cùng thoải mái, Tết là dịp vui, không cầu kì hình thức. Cho dù ở đâu thì Tết cũng là ngày đoàn viên, là niềm vui sum họp.

Các bạn diễn viên nhí 2A4 vào vai khá nhuần nhuyễn và phối hợp ăn ý với nhau

Không chỉ giới thiệu phong tục đón xuân tại ba miền, vở kịch còn gửi gắm thông điệp hãy bảo vệ môi trường bởi ta vẫn thấy đâu đó còn những hành động chưa đẹp trong mùa lễ hội như: xả rác bừa bãi nơi công cộng, bẻ cây xanh thay cho hái lộc đầu xuân, nói tục… Vậy thì mỗi chúng ta hãy góp phần bảo vệ môi trường sống bằng những hành động nhỏ bé nhất như không xả rác bừa bãi; có ý thức nhặt những mẩu rác quanh lớp, quanh trường bỏ vào thùng chứa rác; không nói tục và mạnh dạn can ngăn khi bạn bè nói tục…

Một mùa xuân lại đến với đất nước tươi đẹp của chúng ta, hãy cùng góp mình làm cho Xuân thêm rạng rỡ bằng những hành động đẹp Arcers nhé. Đây chính là thông điệp của vở kịch cũng như chương trình rèn luyện kỹ năng sống mà các bạn lớp 2A4 mang đến cho Arcers toàn trường. Hãy dành tặng cho các bạn 2A4 một tràng pháo tay và chờ đón những phần “lĩnh xướng” thú vị của các tập thể lớp khác trong những tiết sinh hoạt dưới cờ tiếp theo nhé!