Dương Tuấn Khải - Chàng trai vàng trong làng Vật lí

24/02/2023

  Trong Kỳ thi HSG Thành phố các môn Văn hóa và Khoa học năm học 2022-2023 vừa qua, Arcer Dương Tuấn Khải đã xuất sắc giành giải Nhất môn Vật lý. Trước đó, bạn cũng đạt điểm tuyệt đối 20/20 môn Vật lý trong vòng thi cấp Huyện Đông Anh.

  Tuấn Khải bẩm sinh có khả năng tự học cao, biết cách phát huy điểm mạnh về tính toán, tư duy và hệ thống kiến thức tốt. Chính vì vậy, bạn không chỉ có thế mạnh Vật lý mà còn học tốt các môn Tự nhiên như: Toán học, Hóa học. Bên cạnh đó, cùng với nền tảng từ nhỏ và rèn luyện qua bốn năm ở Archimedes School, môn Tiếng Anh của bạn cũng “đủ để thi chuyên” – như bạn vẫn thường nói vui.

  Lựa chọn phương châm học tập “đi tới cùng”, Tuấn Khải chia sẻ: “Nếu gặp vấn đề hoặc một bài khó, hãy nghĩ thật nhiều về nó, thử hết cách này đến cách khác. Nghĩ rất lâu, rất nhiều đến khi không thể làm được nữa thì mới xem đáp án hoặc nhờ tới sự trợ giúp của thầy cô. Chính hành trình nghĩ nhiều sai nhiều là cách giúp chúng ta cô đọng lại kiến thức để nhớ thật lâu thật rõ”.

  Kỳ thi HSG từ cấp Huyện đến Thành phố là một hành trình thành công của Tuấn Khải. Bạn chia sẻ về nó với một tâm thế vui vẻ: “Từ lớp 8, em đã giành rất nhiều thời gian học nên môn Vật lý có nền tảng chắc chắn. Lớp 9, dù giảm thời lượng học tập nhưng em lại học tinh hoa hơn. Khi tham gia học đội tuyển, em đã dành thêm 5 tiếng mỗi tuần cho môn Vật lý để tìm học và giải các bài hay, hóc búa. Em đã từng khá sợ kỳ thi tháng trong thời gian đầu lớp 6, khi mới vào học tại Archimedes Dong Anh School. Nhưng đến hiện tại, em phải cảm ơn những kỳ thi đó, chúng đã tôi rèn nên khả năng chịu áp lực, giúp em giữ được thái độ bình tĩnh và tự chủ khi tham gia những kỳ thi lớn hơn như thế này”.

  Nếu ấn tượng ban đầu về cơ sở vật chất hiện đại, khang trang thì sau 4 năm học tập tại Archimedes Dong Anh School, Tuấn Khải có nhiều cảm xúc gắn bó với ngôi trường, bạn bè và thầy cô giáo; tiếc nuối khi sắp phải xa ngôi nhà thứ hai thân yêu. Tại đây, Tuấn Khải cùng các bạn được học tập theo những phương pháp mới, cổ vũ học sinh thể hiện sự sáng tạo và chất riêng.

  Chinh phục kỳ thi HSG cấp Huyện và Thành phố là bước đệm để Tuấn Khải bước trên con đường thực hiện hóa ước mơ trở thành một nhà giáo ưu tú. Chúc cho “chàng trai vàng trong làng Vật lý” của Archimedes Dong Anh School sẽ gặt hái được nhiều thành công mới trên con được học tập phía trước nhé!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan