Gần 2.500 học sinh lớp 5 hào hứng tham gia tổng rà soát trực tuyến

24/03/2022

  Theo VTC News

  Ngày 16/1, gần 2.500 thí sinh các trường ở Hà Nội và các vùng lân cận tham gia chương trình Tổng rà soát kiến thức trực tuyến dành cho tiểu học.

  Học online kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình học tập của học sinh nói chung và gây bất lợi lớn với học sinh cuối cấp nói riêng. Là đơn vị mạnh và giàu kinh nghiệm về khả năng đánh giá học sinh độc lập, ngày 16/1 vừa qua, Archimedes School tổ chức chương trình Tổng rà soát kiến thức tiểu học dành cho học sinh lớp 5, thu hút gần 8.000 lượt thí sinh tham gia.

  Để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh COVID-19, chương trình năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo đó, mỗi học sinh được cấp tài khoản và mật khẩu riêng để đăng nhập làm bài. Trong buổi sáng, thí sinh làm bài rà soát môn Toán trong 90 phút. Buổi chiều, các thí sinh hoàn thành môn Tiếng Việt và Tiếng Anh với thời gian làm bài mỗi môn 60 phút. 100% câu hỏi đều theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

  Nguyễn Minh Trí – một học sinh tham gia rà soát chia sẻ ngay sau buổi thi trực tuyến: "Bài hôm nay khá bao quát, Tiếng Việt tương đối “dễ chịu”, Tiếng Anh hơi dài, con gặp phải vướng mắc ở vài câu, còn Toán khá là khó, có những câu “khó nhằn”. Hình thức thi trực tuyến khiến con rất hứng thú và vui khi có cơ hội được thử sức cùng rất nhiều bạn bè cùng trang lứa."

  Trước ngày rà soát chính thức, Archimedes School đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho Hội đồng thi, tổ giám sát và toàn bộ học sinh đăng ký tham gia về công tác triển khai cũng như các phương án hỗ trợ cần thiết. Nhờ đó, chương trình diễn ra suôn sẻ, một số học sinh gặp lỗi kỹ thuật đã được hỗ trợ kịp thời, đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

  Chị Nguyễn Hồng Linh (Đống Đa) chia sẻ: “Hai năm học liền các con đều bị gián đoạn thời gian đến trường vì dịch bệnh. Đặc biệt là năm học cuối cấp này, các con phải học tập online trong một học kỳ dài, và đât là thiệt thòi lớn với các con. Vì thế, tôi mong rằng qua chương trình Tổng rà soát này, chúng tôi biết được điểm mạnh, điểm yếu của con để có kế hoạch bổ sung, bù lấp những kiến thức còn thiếu hụt kịp thời cho con cũng như cân nhắc lựa chọn trường THCS sắp tới.”

  Theo thông tin từ Archimedes School, ngày 20/2 tới, đơn vị này tiếp tục tổ chức Chương trình Rà soát kiến thức THCS dành cho học sinh lớp 9. Bài rà soát sẽ được thiết kế bao phủ kiến thức trọng tâm của chương trình cấp THCS, bám sát cấu trúc đề thi Tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội những năm gần đây. Bên cạnh bài rà soát, thí sinh sẽ nhận được thông tin Xếp hạng bài thi cùng Phiếu nhận xét chi tiết bài làm. Đây là cơ sở cần thiết để xác định lượng kiến thức mà học sinh đã lĩnh hội được, từ đó có kế hoạch và phương án bổ sung kịp thời, tối ưu kết quả của kỳ tuyển sinh vào 10 sắp tới, lựa chọn trường THPT phù hợp.

  Đặc biệt, thí sinh tham gia rà soát ngày 20/2 được tặng 100% phí rà soát, trị giá 1.500.000 VNĐ. Thí sinh có thể sử dụng kết quả của bài rà soát để tuyển sinh vào cấp THPT của trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh. TOP 5% học sinh có điểm cao nhất có cơ hội nhận học bổng 5.000.000 VNĐ.

  Rà soát kiến thức Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh lớp 9 (HS sinh năm 2007)

  Thời gian: Chủ nhật, ngày 20/02/2022. Tặng 100% phí
  Chi tiết xem tại: https://bit.ly/AS_ThongtinRS9
  Liên hệ: 0818 969 929 (Mr Dương) hoặc 0384 353 535 (Ms Bình)
  Website: aschool.edu.vn
  Facebook: archimedesdonganh

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan