Gần 200 tiết mục tranh tài vòng Sơ loại cuộc thi English Festival 2023

03/03/2023

Cuộc thi tài năng tiếng Anh được tổ chức hàng năm chính là dịp để Arcers thể hiện năng lực ngoại ngữ và năng khiếu nghệ thuật của bản thân. Bên cạnh đó, thông qua việc thể hiện phần dự thi của mình, các Arcer sẽ ngày một tự tin trong giao tiếp cũng như có bản lĩnh đứng trên sân khấu.

Sân chơi đầy hấp dẫn và bổ ích English Festival giúp môn học tiếng Anh chạm tới các Arcers một cách tự nhiên nhất, tạo nên sự hứng thú cho học sinh đối với môn học. Không chỉ với các thí sinh tham dự, cuộc thi còn là dịp để toàn bộ học sinh nhà trường trau dồi kỹ năng nghe và nuôi dưỡng tình yêu với ngôn ngữ thứ 2.

Đến hẹn lại lên, sân chơi Tiếng Anh được đông đảo Arcers trường Tiểu học Archimedes Academy mong đợi – “English Festival” mùa 2023 đã chính thức khởi động vào những ngày giữa tháng 2/2023.

Gần 200 tiết mục của Arcers Tiểu học biểu diễn tại vòng sơ loại là con số vô cùng ấn tượng. Các tiết mục đều sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh, đa dạng hóa các thể loại hát, diễn kịch, kể chuyện, dẫn chương trình, hùng biện,… 95 tiết mục xuất sắc đã vượt qua vòng sơ khảo sẽ tham gia Vòng chung khảo các hạng mục Thuyết trình, kể chuyện, Hát và Đóng kịch.

Hãy cùng tìm hiểu thể lệ của cuộc thi tài năng “English Festival 2023” dưới đây nhé!

THỂ LỆ CUỘC THI “ENGLISH FESTIVAL 2023”
    1. Đối tượng tham gia: Học sinh toàn trường

2. Yêu cầu đối với tiết mục dự thi:

• Tiết mục dự thi sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh, được phép đa dạng về thể loại: hát, diễn kịch, kể chuyện, dẫn chương trình, hùng biện, hài độc thoại… Khuyến khích các tiết mục kịch nói có đông học sinh tham gia.
    • Yêu cầu mỗi lớp có tối thiểu 3 tiết mục dự thi vòng Sơ loại. Mỗi tiết mục có thể có từ một (01) đến nhiều thành viên; Các thành viên có thể đến từ một (01) hoặc nhiều khối/lớp khác nhau.

3. Các vòng thi
    Vòng Sơ khảo

• Thời gian: từ ngày 13 – 23/02/2023
    • Địa điểm: tại lớp học
    • Thể lệ: thí sinh trình diễn tiết mục của mình, tự chuẩn bị các yếu tố hỗ trợ.
    • Ban Giám khảo: Cô Mai Chi và GVTA của lớp.
    • Công bố kết quả: chọn ra tiết mục xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo

Vòng Chung khảo

• Thời gian dự kiến: thứ Ba, Tư ngày 07 - 08/03/2023.
    • Địa điểm: Hội trường Tầng 5 nhà B
    • Thể lệ: thí sinh trình diễn tiết mục của mình, tự chuẩn bị các yếu tố hỗ trợ.
    • Ban Giám khảo: Giáo viên Tiếng Anh và Giáo viên năng khiếu.
      Công bố kết quả: chọn ra 07 - 10 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.
    • Lưu ý: thí sinh lọt vào vòng Chung kết có 2 tuần để chuẩn bị tiết mục mới hoặc bồi đắp thêm cho tiết mục đã biểu diễn ở vòng Chung khảo. Giáo viên Tiếng Anh của lớp và giáo viên Năng khiếu sẽ hỗ trợ thí sinh tập luyện cho vòng thi này.

Vòng Chung kết

• Thời gian dự kiến: Tuần 4, tháng 3/2023.
    • Địa điểm: Sân trường.
    • Ban Giám khảo: Giáo viên Tiếng Anh và Giáo viên năng khiếu.
    • Thể lệ: thí sinh trình bày phần dự thi. Yêu cầu các tiết mục có kịch bản rõ ràng và các yếu tố hỗ trợ (nhạc nền, dụng cụ biểu diễn, động tác phụ hoạ, trang phục…).

BAN TỔ CHỨC