Giáo viên Tiếng Anh của Archimedes làm việc cùng chuyên gia Philippines

15/02/2017

  Chiều ngày 14/02/2017, Tiến sĩ Dino Joey Cordova – Cố vấn Hội đồng giáo dục của trường DMC-College có buổi làm việc đầu tiên với Tổ Tiếng Anh của trường Tiểu học và THCS Archimedes Academy.

  Đến từ đất nước Philippines – quốc gia giỏi Tiếng Anh thứ 3 ở châu Á dựa trên kết quả thi TOEFL năm 2010 do Viện khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS)* xếp hạng, thầy Dino đã có buổi chia sẻ thật thú vị về việc giảng dạy ngữ âm tiếng Anh tại Philippines với các giáo viên của Archimedes Academy.

  Trước khi chia sẻ những kiến thức của mình, thầy Dino dành thời gian để tìm hiểu cách mà các giáo viên đang luyện tập ngữ âm cho bản thân và việc họ truyền đạt cho học sinh, cũng như những khó khăn mà mọi người gặp phải. Khi đã có những nhận định cơ bản về vấn đề, Tiến sĩ Dino bắt đầu chia sẻ một số kinh nghiệm của thầy trong quá trình học và dạy tiếng Anh. Đó là các bài tập để luyện cách điều khiển lưỡi, cơ hàm, hơi… Ở mỗi âm, mỗi từ, thầy đều chú trọng việc lấy ví dụ, hướng dẫn cụ thể cách phát âm cho chuẩn xác.
   

   

  Buổi chia sẻ kéo dài 2 giờ đồng hồ song toàn bộ giáo viên tham gia đều cảm thấy hào hứng bởi sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng của thầy. Có thể nói thầy Dino đã thành công khi truyền được cảm hứng cho người nghe, cuốn mọi người vào những nội dung chia sẻ của mình. Chắc chắn đây là buổi trò chuyện hết sức có ích đối với các giáo viên môn Tiếng Anh, nhất là những giáo viên trẻ của trường Archimedes Academy.

  ——————

  * Ở Philippines, tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ chính thứ hai sau tiếng quốc ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính thức trong giáo dục, được sử dụng trên các phương tiện truyền thông, trong các hoạt động xã hội và ngay cả trong Chính phủ khi mà các quy định và luật pháp được viết bằng Tiếng Anh. Quan trọng là người Philippines luôn coi việc hiểu và nói được tiếng Anh như một điều tối thiểu, ai cũng phải làm được

  Theo bảng xếp hạng của Viện khảo thí Giáo dục Mỹ (Educational Test Service – ETS) dựa trên kết quả thi TOEFL năm 2010, Philippines là quốc gia giỏi tiếng Anh thứ 3 châu Á. ETS cũng khen ngợi âm chuẩn tiếng Anh của người Philippines giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất, cách dùng từ sinh động, ngữ điệu và sắc thái nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

  Tại khu vực châu Á, Philippines đã trở thành một điểm đến rất hấp dẫn trong những năm gần đây. Nếu như năm 2004 chỉ có 5.400 sinh viên Hàn Quốc theo học tiếng Anh tại Philippines thì con số này đến năm 2012 là 24.000. Không chỉ các nước châu Á, Philippines còn đón rất nhiều sinh viên từ các nước xa xôi như Brazil hay Nga đến học tiếng Anh. Đó là một trong những lý do để Archimedes Academy hợp tác với một trường học tại Philippines và tổ chức các chương trình trại hè giao lưu quốc tế cho Arcers tại đất nước này.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan