Giới thiệu ITMO 2019 - International Teenagers Mathematics Olympiad

09/08/2022

ITMO là kỳ thi Toán Quốc tế được tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 2003, dành cho học sinh ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Chương trình do Ban Tổ chức ITMO Quốc tế điều hành, luân phiên thay đổi địa điểm tổ chức ở các quốc gia có đoàn tham dự. Năm 2019, ITMO được tổ chức tại Ấn Độ từ ngày 13 – 17/10/2019 với sự tham gia của nhiều nước: Ấn Độ, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Bulgaria, Macao, Nepal, Philippin, Nam Phi, Việt Nam…

Ý nghĩa: Giúp học sinh nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, tạo động lực trong học tập và đem lại nhiều trải nghiệm hữu ích. Ngoài ra, các em có cơ hội giao lưu, phát triển kĩ năng, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai, chứng minh năng lực bản thân tại một sân chơi quốc tế uy tín.

Kinh phí: Ban Tổ chức ITMO Quốc tế đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại, thi và du lịch của các đoàn được mời trong thời gian diễn ra ITMO 2019 tại Ấn Độ (chi phí không bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Ấn Độ, visa và bảo hiểm). Đây thực sự là một cơ hội lớn và BTC tin tưởng rằng ITMO sẽ đem lại cho các em trải nghiệm hữu ích và đáng nhớ.

Đối tượng:

• Thí sinh cấp độ 2: Sinh vào hoặc sau ngày 13/10/2006 (lớp 6, 7 năm học 2018 – 2019).
    • Thí sinh cấp độ 3: Sinh vào hoặc sau ngày 13/10/2003 (lớp 8, 9 năm học 2018 – 2019).

Nội dung thi:

• Thi cá nhân:
      • Cấp độ 2: 90 phút, gồm 15 câu trắc nghiệm, ngôn ngữ tiếng Anh (Việt hoá một số từ)
      • Cấp độ 3: 120 phút, gồm 12 câu trắc nghiệm và 3 câu tự luận, ngôn ngữ tiếng Anh.
    • Thi đồng đội: 60 phút gồm 5 câu trắc nghiệm và 5 câu tự luận.
    • Thi trò chơi Toán học.

Trao giải: Khoảng 2/3 tổng số thí sinh tham gia đến từ các nước sẽ được trao các huy chương cá nhân và đồng đội theo tỉ lệ Vàng, Bạc, Đồng (1:2:3)

Sau đây, xin gửi tới Quý CMHS và các em học sinh thư mời tham dự chương trình từ BTC ITMO Việt Nam.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

THƯ MỜI

Kỳ thi Toán Quốc tế dành cho thiếu niên ITMO 2019

International Teenagers Mathematics Olympiad

Quý CMHS và các con Học sinh kính mến!

Archimedes School thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi ITMO Quốc tế trân trọng kính mời các con học sinh lứa tuổi THCS tham gia vòng tuyển chọn 2019 tại Việt Nam.

• Thời gian: 08h00 – 10h30 thứ Năm, ngày 23/5/2019
    • Địa điểm: Trường THCS Archimedes Academy – Trung Yên 10, Cầu Giấy, Hà Nội
    • Kinh phí vòng tuyển chọn: Miễn phí
    • Đề thi (120 phút): 15 câu trắc nghiệm và 2 câu tự luận. Ngôn ngữ: Tiếng Anh
    • Công bố Kết quả và họp đoàn (dự kiến): thứ Bảy, ngày 25/5/2019
    • BTC sẽ chọn 8 học sinh/cấp độ. Những học sinh chưa đạt hoặc CMHS muốn tham gia sẽ đóng khoản phí 650 USD/người cho BTC ITMO Quốc tế.

Kế hoạch tài chính (dự kiến – sau khi hoàn thành vòng tuyển chọn) bao gồm:

• Ôn luyện tại Hà Nội (30 buổi x 2 giờ/buổi) (chi tiết tại cuộc họp đoàn)
    • Vé máy bay khứ hồi, visa và bảo hiểm (theo thực tế)
    • Chi phí theo đoàn (đồng phục, văn nghệ, xe đưa đón, phát sinh ăn uống…) (theo thực tế)

Linh đăng ký: http://bit.ly/ITMO2019_Dangki

Trân trọng cảm ơn!