Hàng trăm thí sinh dự thi tuyển sinh khối 10 THPT Archimedes Đông Anh

07/04/2018

Sáng 7/4, kỳ thi tuyển sinh Khối 10 của THPT Archimedes Đông Anh chính thức diễn ra tại địa điểm thi THCS Archimedes Academy. Hàng trăm thí sinh đăng kí dự thi đã có mặt trước thời điểm thi khá sớm để chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng cho các môn thi diễn ra đồng loạt trong ngày hôm nay.

Đúng 7h 15 phút sáng, các thí sinh đã tập trung để nghe phổ biến quy chế  thi từ Ban tổ chức. Ý thức rõ được tính nghiêm túc, kỷ luật của cuộc thi nên hầu hết các thí sinh đều có mặt đúng giờ. Một số ít thí sinh có mặt trễ hơn nhưng vẫn đảm bảo thời gian cho phép dự thi đều được các thầy cô trong BTC cuộc thi hỗ trợ kiểm tra số báo danh và tìm phòng thi nhanh nhất.

Một số trường hợp phụ huynh gửi máy tính bỏ túi, thẻ học sinh, thước kẻ… (các vật dụng được mang vào phòng thi theo đúng quy định) cũng đều được BTC sắp xếp chuyển đến tận tay các thí sinh.

Đúng 7h40 phút, các thí sinh bắt đầu được gọi vào phòng thi. Toán là môn thi đầu tiên của các thí sinh. Sau ca thi môn Toán sẽ là môn thi tiếng Anh 3 kỹ năng đọc, viết, nghe. Chiều nay, các thí sinh sẽ hoàn thành các môn thi còn lại là Ngữ Văn và tiếng Anh kỹ năng nói.

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (90 phút), Ngữ văn (60 phút); viết kết hợp trắc nghiệm, kiểm tra năng lực nói với môn thi tiếng Anh (tổng thời gian 4 kỹ năng 260 phút).

Theo dự kiến, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 14/4/2019 trên website của Nhà trường. Thông báo chính thức sẽ được gửi qua email đến gia đình của thí sinh.

Kỳ thi tuyển sinh khối 10 PTLC Archimedes Đông Anh thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh